• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bác sĩ Singapore thành tỷ phú trong đại dịch Covid-19

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  bac si singapore thanh ty phu trong dai dich covid 19

  Bác sĩ Loo Choon Yong nâng giá trị tài sản lên 1,1 tỷ USD sau khi tập đoàn của ông giúp vận hành chiến dịch tiêm chủng Covid-19 tại Singapore.

  Theo cập nhật hôm nay trong bảng xếp hạng chỉ số tỷ phú của Bloomberg, giá trị tài sản của Loo Choon Yong, chủ tịch điều hành Raffles Medical, vượt một tỷ USD sau khi lợi nhuận ròng của tập đoàn cung cấp dịch vụ y tế này tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm nay, cổ phiếu cũng tăng 104% so với tháng 3/2020.

  Tập đoàn đang vận hành 15 trung tâm tiêm chủng tại Singapore, đồng thời hỗ trợ công tác sàng lọc tại sân bay, cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm. Tập đoàn này cũng điều hành hơn 60 phòng khám và một bệnh viện tại quốc đảo.

  Chủ tịch tập đoàn Raffles Medical Loo Choon Yong hồi tháng 5/2016. Ảnh: Straits Times.

  Chủ tịch tập đoàn Raffles Medical Loo Choon Yong hồi tháng 5/2016. Ảnh: Straits Times.

  “Khi đất nước đối mặt với một thử thách như vậy, chúng tôi phải giúp đỡ. Dù thuộc lĩnh vực tư nhân, chúng tôi vẫn là một phần của hệ thống y tế”, Loo, người sở hữu khoảng 52% cổ phần của Raffles Medical cùng gia đình, cho biết.

  Bác sĩ 72 tuổi này đồng sáng lập tập đoàn cùng người bạn Alfred Loh vào năm 1976. Ban đầu họ mua lại hai phòng khám, rồi từng bước xây dựng tập đoàn. Ngoài Singapore, tập đoàn còn sở hữu ba bệnh viện ở Trung Quốc và mở rộng hoạt động các nước khác như Nhật Bản, Campuchia.

  Loo cho biết khi Covid-19 bắt đầu lây lan vào năm ngoái, những hoạt động thường xuyên họ sụt giảm do người dân tránh xa các phòng khám và bệnh viện. Họ cũng chỉ được phép cung cấp những dịch vụ thiết yếu. “Trong thời kỳ đại dịch, các bệnh nhân trở nên lo lắng và cố gắng ở nhà, không muốn đi kiểm tra sức khỏe trước nguy cơ lây nhiễm”, ông giải thích.

  Vì vậy, tập đoàn đã điều đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên khác đến những khu vực xét nghiệm nCoV và sàng lọc tại sân bay. Kết quả là lợi nhuận sau thuế của họ trong nửa đầu năm nay lên tới 28,7 triệu USD, tăng 138% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu cũng tăng 42% lên 254,4 triệu USD.

  Tuy nhiên, Loo cho biết việc tích lũy được khối tài sản hơn một tỷ USD không phải thước đo thành công của ông. “Tôi không đánh giá sự đóng góp của chúng tôi, hoặc ý nghĩa cuộc đời tôi, bằng vốn hóa thị trường hoặc giá cổ phiếu. Điều thực sự quan trọng là Raffles Medical chăm sóc bệnh nhân chu đáo như thế nào”, ông nói.

  Ánh Ngọc (Theo Bloomberg)