• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bậc thầy ngửi mùi nội thất ôtô

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  bac thay ngui mui noi that oto

  Nhật BảnRyunosuke Ino được mệnh danh là “chiếc mũi của Nissan”, người thiết lập tiêu chuẩn cho mùi nội thất trên những chiếc xe mới.

  Bậc thầy chuyên ngửi mùi nội thất ôtô

  Video: Nissan

  Ngành công nghiệp ôtô có thể gồm nhiều nghề nghiệp khác nhau do chiếc xe là một sản phẩm thực sự phức tạp. Và cũng giống nhiều hãng ôtô khác, Nissan có riêng một đội gồm các chuyên gia đánh giá mùi nội thất của ôtô mới do Ryunosuke Ino dẫn dắt.

  Hãng xe Nhật có các đội khác ở châu Âu và Mỹ bởi khách hàng mỗi khu vực lại có thị hiếu riêng về mùi, và những người đứng đầu đều dưới quyền Ino. Người đàn ông này thiết lập nên các tiêu chuẩn dựa trên phản hồi của khách hàng trên toàn thế giới.

  Theo Nissan, con người có thể nhận biết hàng trăm trong số hàng nghìn loại mùi khác nhau. Là một bậc thầy về mùi không phải nhiệm vụ đơn giản vì sẽ cần kiểm tra mọi chỗ nhỏ nhất trong cabin xe, từ vô-lăng, tấm chắn nắng, hộc để găng, táp-lô, da bọc ghế, tựa đầu, hộc để cốc, ốp cửa và thậm chí cả lót sàn.

  Việc đánh giá được thực hiện trong một phòng thí nghiệm kín với thiết bị ánh sáng đặc biệt nhằm kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm vì mùi trên xe rất dễ bị tác động bởi ánh nắng và các điều kiện thời tiết. Mục tiêu là mọi vật liệu, chất kết dính và lớp sơn phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Nissan và giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi ngồi trong xe.

  Các bậc thầy về mùi cần hành động nhanh khi đánh giá và chỉ trong vài phút từ khi mũi cảm nhận được mùi. Để “thiết lập lại” mũi và phục hồi sự nhạy cảm với mọi loại mùi, Ino sẽ ngửi quanh chỗ khuỷu tay anh – một mẹo anh từng học được từ một nhà sản xuất cà phê. “Đó là một thứ mùi quen thuộc, và đó là để chuẩn bị cho việc ngửi một mùi mới”, Ino nói.

  Từ khi làm nghề này, Ino rất cẩn thận để không ảnh hưởng tới việc đánh giá mùi, như việc không sử dụng chất tẩy khi giặt những bộ đồ anh mặc khi làm việc, cũng như không hút thuốc, và không ăn món ăn có tỏi hoặc thức ăn có mùi vị quá mạnh vào ngày hôm trước.

  Mỹ Anh (theo Carscoops)