• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bài học từ ông bố chữa hóc kẹo cho con gái

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  bai hoc tu ong bo chua hoc keo cho con gai

  Cô bé đang ngồi học bài thì đột nhiên ôm cổ họng, biểu hiện sự đau đớn.

  Mới đây, một video sơ cứu trẻ nhận được nhiều quan tâm khi một ông bố đã thực hiện phương pháp Heimlich với đứa con gái 8 tuổi bị mắc kẹo trong cổ họng. Với động tác dứt khoác, vài giây sau cô bé đã nôn viên kẹo bị mắc kẹt ra.

  Điều này làm tôi nhớ cách đây hơn chục năm, khi tiền xu 200 đồng vừa được phát hành, đứa cháu 10 tuổi của tôi trong lúc nằm ngửa xem chẳng may lỡ tay khiến đồng xu rơi tọt vào khoang miệng. Lúc đó, cả nhà rất bối rối không biết phải làm sao. Cũng may nhà ở gần bệnh viện nên tức tốc đưa cháu đến đó để các bác sĩ kịp thời giải quyết. Cả nhà được một phen hú vía.

  Chữa hóc kẹo cho trẻ

  Thấy con gái có biểu hiện bị hóc dị vật, ông bố nhanh chóng thực hiện đông tác sơ cứu.

  Để yêu thương không chỉ là lời nói suông, người lớn, nhất là bố mẹ cần chủ động tách bóc con mình ra những nguồn nguy hiểm tiềm ẩn trong chính ngôi nhà.

  Chiếc tủ, ổ điện, cửa hàng rào… đều là những vật bình thường, tuy nhiên một lúc nào đó sẽ gây hại nếu như đứa trẻ hiếu động, nghịch ngợm.

  Người lớn và phụ huynh nên chủ động tìm hiểu những phương pháp sơ cứu khi trẻ chẳng may bị bỏng, bị hóc đồ vật trong mũi, miệng… để i nhận định kịp thời rắc rối mà trẻ đang gặp phải, cũng như không lúng túng khi con em mình gặp nguy hiểm.

  Hoà Văn

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.