• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh của Bí thư H.Cô Tô

  Byadmin

  Dec 9, 2021
  bai nhiem tu cach dai bieu hdnd tinh quang ninh cua bi thu h co to

  Ngày 9.12, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tiến hành kiện toàn các chức danh của cơ quan này; trong đó, đã tiến hành bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND H.Cô Tô, tổ trưởng tổ đại biểu Vân Đồn, Cô Tô.

  Ông Lê Hùng Sơn bị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

  Theo HĐND tỉnh Quảng Ninh, ông Lê Hùng Sơn, vi phạm quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm nghiêm trọng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền.

  Vi phạm của ông Lê Hùng Sơn đã gây bức xúc trong dư luận, cử tri làm xấu hình tổ chức đảng, tổ chức chính quyền.

  Trước những vi phạm của ông Sơn, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh.

  Trước đó, vào ngày 1.12, trên cơ sở đề xuất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đã đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Hùng Sơn.

  Riêng đối với Huyện uỷ Cô Tô nhiệm kỳ 2021 – 2025 cũng bị thi hành kỷ luật cảnh cáo do thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ, lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương.

  Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách đối với hàng loạt lãnh đạo, cán bộ H.Cô Tô do cũng tham gia cuộc ăn nhậu vào buổi trưa (thời điểm xảy ra việc ông Sơn quan hệ bất chính với cấp dưới).

  Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 9.11, H.Cô Tô có tổ chức diễn tập phòng thủ và sau đó địa phương này đã tổ chức tiệc liên hoan tổng kết diễn tập. Tại buổi tiệc, ông Sơn cùng nhiều lãnh đạo và cán bộ huyện đã đến dự tiệc và có uống rượu bia vào buổi trưa, dẫn đến việc ông này có hành vi không trong sáng với nhân viên cấp dưới sau đó. Đến ngày 11.11, hành vi này của ông Sơn đã bị một người dân tố cáo.

  Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn, sáng 12.11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã họp khẩn và thống nhất đình chỉ công tác đối với ông này.

  Đến ngày 17.11, ông Sơn bị Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh đề nghị Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng ở mức cao nhất.

  Tin liên quan