• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bán 6,5kg rau giá 50.000 đồng, vừa hỗ trợ nông dân, vừa hỗ trợ “thị dân”

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  ban 65kg rau gia 50 000 dong vua ho tro nong dan vua ho tro thi dan
  Bán 6,5kg rau giá 50.000 đồng, vừa hỗ trợ nông dân, vừa hỗ trợ thị dân - Ảnh 1.

  Xe bán rau lưu động của chương trình Chia sẻ yêu thương của Hội doanh nghiệp Quận Bình Tân và công ty TNHH AB Beautyworld thực hiện – Ảnh: Hội Doanh nghiệp Bình Tân

  Ông Lê Hữu Nghĩa, chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết 12 tấn rau, củ, quả do chương trinh Chia sẻ yêu thương đưa từ các nhà vườn về đã bán hết trong hơn 60 phút sáng ngày 24-7 tại các điểm bán lưu động và cố định tại khu vực quận Bình Tân.

  Các loại rau, quả được chia thành từng túi: loại túi rau có 6,5 kg rau (2 kg rau muống, 1 kg rau cần nước, 1 kg rau má, 2 kg chanh và 0,5 kg sả), loại túi trái cây có 2 kg nhãn xuồng cơm vàng, 2kg ổi nữ hoàng và giống Đài Loan.

  Mỗi túi rau hay trái cây đều đồng giá 50.000 đồng, khách hàng mua hai túi hai loại sẽ được tặng thêm 0,5 kg cá bạc má.

  12 tấn hàng đầu tiên của chương trình này đã bán hết trong vòng 60 phút sáng 24-7 tại các điểm bán cố định và xe lưu động.

  Chương trình Chia sẻ yêu thương do Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân kết hợp với công ty TNHH AB Beauty World thực hiện, bắt đầu từ ngày 24-7. Dự kiến, mỗi ngày sẽ bán từ 10 đến 15 tấn rau, củ, trái cây tùy khả năng của Hội và doanh nghiệp tham gia.

  Ông Nghĩa cho biết các loại trái cây, rau, củ đều được chương trình mua tận vườn của nông dân tại các tỉnh và bán tại TP.HCM với giá gốc, không lấy tiền công, chi phí vận chuyển.

  Ngoài các điểm bán cố định, các xe bán hàng lưu động sẽ đến bán tại các điểm đang bị phong tỏa và bán qua trang abbeautyworld.com.

  Các điểm bán hàng cố định tại số 410A Hậu Giang (Q.6), 198 Lũy Bán Bích (quận Tân Phú), 198A Mã Lò và chung cư Lê Thành (đường Hồ Văn Long, quận Bình Tân). Những đơn mua hàng trực tuyến sẽ được giao tận nhà với mức phí ưu đãi.

  Ông Nghĩa chia sẻ: ngoài việc hỗ trợ người dân TP có rau, trái cây giá rẻ dùng trong mùa dịch, chương trình của Hội còn giúp nông dân tại các nhà vườn (nhất là các tỉnh miền tây nam bộ) tiêu thụ nông sản đang mùa thu hoạch nhưng phải giãn cách theo chỉ thị 16.

  Chợ đầu mối tại TP.HCM không còn hoạt động, các thương lái không có mối bán nên không mua, nông sản của nông dân có nguy cơ phải đổ bỏ vì không lưu thông được.

  Cách làm của chương trình này hỗ trợ được một lúc hai nơi: nông dân và người dân sống tại TP.HCM. Việc bán giá vốn cũng là cách thu hồi một phần chi phí để doanh nghiệp có thể hỗ trợ lâu dài cho người dân ở cả “hai đầu”.

  Ông Nghĩa chia sẻ, ông mong có nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình để người mở rộng phạm vi hỗ trợ, tiêu thụ được nhiều nông sản hơn trong tình hình khó khăn.