• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bạn có biết về hội chứng thị giác máy tính?

Byadmin

Oct 4, 2021

Hội chứng thị giác máy tính là gì?

Nói một cách dễ hiểu, các vấn đề về mắt do sử dụng thiết bị kỹ thuật số trong thời gian dài được gọi là hội chứng thị lực máy tính – còn gọi là mỏi mắt kỹ thuật số.

Cho dù làm việc hay giải trí, các tổn thương gây ra cho mắt vẫn như nhau, theo Timesnownews.

Cho dù làm việc hay giải trí, các tổn thương gây ra cho mắt vẫn như nhau SHUTTERSTOCK

Cho dù làm việc hay giải trí, các tổn thương gây ra cho mắt vẫn như nhau

SHUTTERSTOCK

Theo trang Timesnownews, các yếu tố nguy cơ phổ biến của tình trạng này bao gồm:

Thời gian sử dụng thiết bị quá dài

Mắt cần phải đeo kính

Tư thế xấu và góc nhìn hoặc khoảng cách không chính xác

Môi trường không thoải mái và ánh sáng kém hoặc màn hình chói

Đã có các bệnh về mắt trước đây

Các triệu chứng là gì?

Trong khi lưu ý đến các yếu tố nguy cơ nêu trên, hãy cảnh giác với các triệu chứng gồm: Đau đầu, đau lưng, đau cổ, đau vai, khô mắt, mệt mỏi hoặc căng thẳng mắt, nhìn đôi hoặc nhìn mờ, mắt đỏ, chảy nước mắt, ngứa ở mắt, theo Timesnownews.

Việc chẩn đoán hội chứng thị lực máy tính bao gồm phân tích lịch trình thời gian sử dụng thiết bị và thói quen sống của người dùng, thể trạng và kiểm tra mắt kỹ lưỡng.

Mẹo chăm sóc mắt để tránh hội chứng thị giác máy tính

Sau đây là một số cách mà bạn có thể làm để bảo vệ đôi mắt khỏi sự khủng bố của kỹ thuật số:

Đừng quên chớp mắt: Một người sẽ chớp mắt ít hơn 66% khi sử dụng màn hình kỹ thuật số. Không chớp mắt thường xuyên có thể khiến mắt bị khô, có nguy cơ bị kích ứng và đỏ mắt. Hãy nhớ chớp mắt và giữ ẩm cho mắt.

Các bài tập về mắt: Các bài tập về mắt có thể góp phần to lớn vào việc giảm mỏi mắt và làm dịu mắt. Đừng quên nghỉ ngơi và hít thở.

Cải thiện môi trường: Môi trường lành mạnh có thể làm đáng kể giảm nguy cơ mỏi mắt. Chú ý đủ ánh sáng và loại bỏ độ chói của màn hình. Có thể đóng cửa sổ và rèm, sử dụng bóng đèn có công suất thấp và sử dụng bộ lọc, màn hình và phần mềm chống chói.

Lưu ý đến tư thế: Tư thế là yếu tố quyết định chính đến sức khỏe tổng thể. Tư thế sai có thể làm tăng nguy cơ căng và gây hại cho mắt khi sử dụng màn hình kỹ thuật số. Ngồi trên ghế có đệm lót tốt ở tư thế thích hợp, lưng thẳng, đùi song song với sàn, tay có điểm tựa và chân đặt trên sàn.

Màn hình nên cách xa từ 50 – 70 cm và thấp hơn tầm mắt từ 10 -12 cm. Nghiêng màn hình về phía sau khoảng 10 đến 20 độ sẽ tốt hơn, theo Timesnownews.

Chú ý đến sức khỏe: Đeo kính không đúng cách, bỏ qua các triệu chứng khó chịu và không kiểm tra mắt thường xuyên có thể gây hại thêm cho mắt.

Hãy nhớ luôn hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa và chỉ đeo kính mắt phù hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Tin liên quan