• Sun. Jun 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bạn có đang thất nghiệp, giảm thu nhập vì Covid-19?

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  ban co dang that nghiep giam thu nhap vi covid 19

  VnExpress và Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân thực hiện khảo sát người lao động đang bị ảnh hưởng công việc, nhằm kiến nghị giải pháp kịp thời với Chính phủ.

  Công việc và thu nhập của bạn có đang bị ảnh hưởng vì Covid-19? Nếu có, đừng bỏ qua khảo sát này, do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và VnExpress thực hiện, từ nay tới ngày 5/8. Kết quả khảo sát sẽ được tổng hợp, báo cáo Thủ tướng, làm cơ sở đưa ra các giải pháp cho tình trạng hiện tại.

  Tham gia khảo sát tại đây

  Người dân chờ nhận quà từ một nhóm từ thiện trên đường Lý Chính Thắng (TP HCM) hồi tháng 4. Ảnh: Nguyệt Nhi.

  Người dân chờ nhận quà từ một nhóm từ thiện trên đường Lý Chính Thắng (TP HCM) hồi tháng 4. Ảnh: Nguyệt Nhi.

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê công bố đầu tháng 7, nửa đầu năm nay đã có hơn 70.200 doanh nghiệp rút khỏi thị trường, tăng gần 25% so với cùng kỳ, trong đó, một nửa đã ngừng kinh doanh.

  Cùng với kết quả này là khoảng 12,8 triệu lao động chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh, tăng 3,7 triệu người so với quý đầu năm. Số lao động bị ảnh hưởng gồm những người mất việc, giãn việc, giảm thu nhập.

  Nhiều chính sách, gói hỗ trợ Covid-19 được đưa ra, gần nhất là gói 26.000 tỷ đồng với 12 chính sách cho người lao động, doanh nghiệp khó khăn do đại dịch. Các địa phương cũng đang đẩy nhanh giải pháp cho người lao động thất nghiệp, lao động tự do. Tuy vậy, khó khăn vì Covid-19 vẫn đang bủa vây người lao động, và họ vẫn cần những hỗ trợ căn cơ, quyết liệt hơn từ Chính phủ.