• Fri. Jan 20th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bạn ở lại ‘cày’ hay về quê ăn tết Quý Mão 2023 cùng gia đình?

Byadmin

Jan 20, 2023

“Muốn về nhà với cha mẹ lắm, mà không được!”

Những ngày cuối năm, anh Huy Huynh (26 tuổi) hiện đang là thực tập sinh tại Nhật Bản, đang sống và làm việc tại TP.Tamano, tỉnh Okayama hết sức bận rộn với công việc của mình. Tết năm nay, vì nhiều lý do anh không thể về Việt Nam ăn tết cùng gia đình, nên có phần nặng lòng.

Bạn ở lại ‘cày’ hay về quê ăn tết Quý Mão 2023 cùng gia đình? - ảnh 1

Anh Huy cho biết tết năm nay anh không thể đoàn tụ cùng gia đình ở An Giang

“3 năm rồi mình chưa có cơ hội được về ăn tết cùng mọi người ở Việt Nam, nghĩ cũng buồn vì cha mẹ rất mong. Bản thân mình cũng rất muốn về nhà cùng cha mẹ lắm, nhưng vì nhiều lý do bất khả kháng nên không được. Nếu cố gắng, sau Tết Nguyên đán năm nay, tầm tháng 3, 4 mình sẽ về”, chàng trai quê Long Xuyên (An Giang) trải lòng.

Ở Nhật, anh Huy bận rộn với công việc của một thực tập sinh cũng như dành thời gian rảnh để chụp ảnh kiếm thêm thu nhập và thỏa mãn niềm đam mê. Ăn tết tại đất nước mặt trời mọc cũng là một trong những trải nghiệm đặc biệt của anh chàng suốt 3 năm nay.

Bạn ở lại ‘cày’ hay về quê ăn tết Quý Mão 2023 cùng gia đình? - ảnh 2

3 năm nay, anh chàng ăn tết tại Nhật bản

Dù không thể về ăn tết cùng gia đình, nhưng chàng trai cũng cho biết sẽ dành thời gian để gọi điện, hỏi thăm cha mẹ, người thân ở quê và cũng sẽ tranh thủ “ăn tết online” cùng với mọi người. Anh tự hứa sẽ cố gắng lắm việc chăm chỉ, gặt hái được những thành quả mình mong muốn để xứng đáng với những ngày hy sinh ăn tết nơi xứ người.

Trong khi đó, anh Triệu Văn Thiện (25 tuổi) hiện là nhân viên tại một cửa hàng điện thoại tại Q.Cầu Giấy (Hà Nội) cũng tâm sự rằng mình sẽ không về quê ăn tết mà ở lại thủ đô để “cày”.

Bạn ở lại ‘cày’ hay về quê ăn tết Quý Mão 2023 cùng gia đình? - ảnh 3

Thiện trên hành trình đi xe máy ra Hà Nội bắt đầu công việc mới

Với Thiện, năm 2022 vừa qua là một năm nhiều biến động khi anh hoàn thành lễ tốt nghiệp của mình và có một công việc tại một cửa hàng điện thoại tại TP.HCM. Tuy nhiên vì muốn khám phá và trải nghiệm, anh bất ngờ xin nghỉ việc và đi xe máy ra Hà Nội tìm công việc phù hợp hồi tháng 10 năm nay.

“Cuộc sống ở một vùng đất mới thật không dễ dàng, mình đã đang và còn sẽ phải cố gắng rất nhiều. Tết này mình dự định ở lại để cày tiếp, sau tết nếu có thể sẽ về thăm bố mẹ ở Đắk Lắk. Hy vọng rằng năm 2023 sẽ là một năm suôn sẻ của mình”, anh cho biết.

Sinh viên nghèo ngóng tết xa nhà, cha mẹ ở quê khóc thầm bất lực

“Tết mà, cỡ nào cũng phải về bên gia đình!”

Còn chị Lê Thị Thanh Dung (24 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) thì cho biết dù làm việc tại TP.HCM nhưng hầu như tháng nào trong năm qua chị cũng về quê Đồng Tháp thăm cha mẹ. Khi thì chị đi xe máy, cũng có lúc đi xe đò, hễ có thời gian thư thả là chị sẽ trở về.

Bạn ở lại ‘cày’ hay về quê ăn tết Quý Mão 2023 cùng gia đình? - ảnh 4

Ở mỗi trường mới, anh Thiện cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Cô nhân viên văn phòng cho biết không có lý do gì để ngày tết chị không về quê sum vầy cùng cha mẹ và anh chị em trong nhà bởi đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong năm mà dù có tiền cũng khó có thể mua được.

“Chưa năm nào tôi không ăn tết ở nhà cùng cha mẹ hết, với tôi đó là thời khắc hạnh phúc nhất của mình khi tất cả các thành viên quây quần cùng nhau, vui chơi với nhau rồi nói về 1 năm vừa qua. 2022 với tôi có thể không phải là một năm nhiều thành tựu, nhưng tôi biết ở quê luôn có mẹ, có cha chờ tôi trở về”, cô gái xúc động.

Dung dự định bên cạnh việc về quê đoàn tụ cùng gia đình, năm nay chị cũng sẽ dành thời gian cho bạn bè, thăm lại những thầy cô cũ. Cô gái hy vọng sẽ có những ngày nghỉ tết thật ý nghĩa.

Bạn ở lại ‘cày’ hay về quê ăn tết Quý Mão 2023 cùng gia đình? - ảnh 5

Với nhiều người, sum vầy bên mâm cơm gia đình ngày tết chính là hạnh phúc

Còn anh Thành Công (26 tuổi) hiện là một dược sĩ đang làm việc tại Q.Phú Nhuận (TP.HCM) cũng cho biết tết năm nay anh sẽ về quê Sóc Trăng để ăn tết sớm cùng cha mẹ. Đi làm, học hành cả năm, anh chỉ trông trở vào khoảng thời gian này.

“Mỗi lần tết về quê là tôi có một cảm giác bình yên và hạnh phúc tới lạ thường. Tôi thích cùng cha mẹ và các anh chị em canh nồi bánh tét đêm giao thừa, thích cảm giác đi chúc tết ông bà, dòng họ khắp xóm, và cũng thích những ngày “nhậu” say bí tỉ. Chúc tất cả mọi người tết này dù có thể nào cũng phải về bên gia đình đón một năm mới bình an!”

Poll TNO


Năm nay bạn có về quê ăn tết cùng gia đình không?

Tin liên quan