• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bạn quen trên mạng nhờ ‘giữ dùm’ 1,5 triệu đô, đô đâu chưa thấy, mất luôn 151 triệu đồng

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  ban quen tren mang nho giu dum 15 trieu do do dau chua thay mat luon 151 trieu dong

  Ngày 27-2, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn công nghệ cao xảy ra tại xã Phú Phong, huyện Châu Thành.

  Theo trình báo của bà P.T.N. (54 tuổi, ngụ xã Phú Phong, huyện Châu Thành) vào ngày 7-2, bà N. có kết bạn Facebook với tài khoản John P., người này nhắn tin bằng tiếng Việt và cho bà biết đang sống ở Afghanistan, 49 tuổi, là công dân Mỹ.

  Sau thời gian thường xuyên nhắn tin qua lại, người này đề nghị bà N. “giữ dùm” số tiền 1,5 triệu USD, yêu cầu bà N. cung cấp, họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

  Đến ngày 23-2, bà N. nhận được diện thoại của một người phụ nữ lạ thông báo có lô hàng từ John P. gửi, yêu cầu bà chuyển 24 triệu vào tài khoản mà người phụ nữ này cung cấp để được giao hàng tận nhà.

  Bà N. chuyển xong, người phụ nữ tiếp tục gọi điện thông báo với bà do phát hiện số tiền quá lớn nên yêu cầu bà N. đóng thêm tiền mới nhận được hàng. Tổng cộng 3 lần, bà N. đã chuyển 127 triệu đồng. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn yêu cầu chuyển tiền thêm.

  Bà N. đã nhiều lần chuyển tổng cộng 151 triệu đồng, sau đó mới phát hiện bị lừa đảo nên trình báo cơ quan công an.

  Lừa đảo qua mạng tràn về miền Tây Lừa đảo qua mạng tràn về miền Tây

  TTO – Thời gian gần đây, nhiều người dân, nhất là phụ nữ, ở các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội và mạng viễn thông.