• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ban tổ chức Australia Mở rộng xin lỗi về sự cố Djokovic

  Byadmin

  Jan 18, 2022
  ban to chuc australia mo rong xin loi ve su co djokovic

  Tennis Australia – đơn vị tổ chức Australia Mở rộng – lấy làm tiếc vì sự việc Novak Djokovic bị trục xuất khiến các tay vợt khác phân tâm.

  “Sự kiện gần đây đã gây mất tập trung đáng kể đến tất cả. Chúng tôi rất tiếc về tác động của nó đến các tay vợt dự giải”, thông cáo của Tennis Australia hôm 18/1 có đoạn. “Luôn có những bài học sau mỗi sự việc như vậy. Chúng tôi sẽ xem xét lại các khía cạnh của quá trình chuẩn bị và lên kế hoạch cho tương lai sau khi giải đấu kết thúc”.

  Hội đồng quản trị Tennis Australia trước đó im lặng trong suốt gần hai tuần xảy ra vụ bê bối dẫn đến việc Novak Djokovic bị trục xuất. CEO Craig Tiley chịu áp lực lớn nhất, khi Liên đoàn quần vợt Australia bị cho là cố tình lờ thông báo của Chính phủ về điều kiện miễn trừ y tế. Điều này khiến Djokovic tin rằng anh được nhập cảnh và dự giải, dẫn đến một loạt sự việc lộn xộn và gây xôn xao toàn cầu. Ban lãnh đạo Tennis Australia cũng công khai ủng hộ ông Tiley trước búa rìu dư luận.

  Ông Tiley (phải) và Djokovic trong lễ trao cup vô địch Australia Mở rộng năm ngoái. Ảnh: AP

  Ông Tiley (phải) và Djokovic trong lễ trao cup vô địch Australia Mở rộng năm ngoái. Ảnh: AP

  “Tennis Australia đã làm việc chặt chẽ với Chính phủ liên bang và bang Victoria trong năm qua để mang đến một giải Australia Mở rộng an toàn cho các tay vợt, nhân viên và người hâm mộ”, ban lãnh đạo Tennis Australia chia sẻ. “Bắt tay vào tổ chức một sự kiện thể thao quốc tế lớn trong đại dịch đòi hỏi nhiều nỗ lực từ các bên liên quan. Hội đồng quản trị và các hiệp hội thành viên khen ngợi CEO Tennis Australia và toàn bộ đội ngũ đã làm việc chăm chỉ để mang đến một giải đấu tuyệt vời”.

  Craig Tiley, CEO Tennis Australia, chịu trách nhiệm lớn nhất trong việc cho phép Djokovic bay đến Melbourne dù chưa chưa tiêm vaccine. Ông tin rằng sự miễn trừ y tế được chấp thuận bởi Tennis Australia và một hội đồng chuyên gia độc lập của chính phủ Victoria là đủ để Nole đến dự giải. Kết quả, ông Tiley phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức vì gây ảnh hưởng không chỉ đến giải đấu, mà còn ở góc độ chính trị.

  “Tennis Australia tôn trọng quyết định của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke cũng như Tòa án”, trích thông cáo kể trên. “Australia Mở rộng đã khởi tranh và chúng tôi đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho tất cả trong hai tuần rực rỡ sắp tới. Chúng ta cùng chờ đón một Australian Open 2022 thú vị, giàu tính cạnh tranh, và chúc các tay vợt gặp nhiều may mắn”.

  Djokovic vắng mặt khiến cơ hội của các ứng cử viên vô địch khác tăng lên. Dường như không ai bị phân tâm bởi sự việc của Nole, khi top sáu hạt giống hàng đầu gồm Daniil Medvedev, Alexander Zverev, Stefanos Tsitsipas, Andrey Rublev và Rafael Nadal đều thắng dễ ở vòng một.

  Nhân Đạt