• Thu. Oct 28th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh chịu áp lực lớn vì Covid-19

  Byadmin

  Oct 4, 2021
  ban to chuc olympic bac kinh chiu ap luc lon vi covid 19

  Ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh thừa nhận đối mặt “áp lực lớn” vì Covid-19 khi Trung Quốc tăng tốc chuẩn bị cho sự kiện.

  “Chúng tôi dự kiến hơn 2.000 vận động viên, quan chức, giám khảo nước ngoài sẽ tới Trung Quốc tham gia nhiều nội dung thi đấu”, Yao Hui, giám đốc phụ trách địa điểm thi đấu của ban tổ chức Olympic Bắc Kinh, hôm nay cho biết. “Chúng tôi đối mặt áp lực phòng chống dịch rất lớn”.

  Biểu tượng Olympic trên Tháp Olympic, Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 1/8. Ảnh: Reuters.

  Biểu tượng Olympic trên Tháp Olympic, Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 1/8. Ảnh: Reuters.

  Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh diễn ra vào tháng 2/2022 có thể là sự kiện thể thao lớn chịu nhiều hạn chế nhất từ khi đại dịch bắt đầu, bởi khách quốc tế không được phép tới xem và quy định tiêm vaccine với bất kỳ ai tham gia được thực thi nghiêm ngặt.

  Những người chưa tiêm phòng, bao gồm vận động viên, phải cách ly 21 ngày tại Bắc Kinh trước khi tham gia thi đấu.

  Không giống Olympic Tokyo, thế vận hội Bắc Kinh sẽ có khán giả, nhưng chỉ áp dụng với người sống tại Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, “bong bóng Olympic” Bắc Kinh sẽ nghiêm ngặt hơn nhiều so với thủ đô Nhật Bản.

  Chỉ những người đã tiêm phòng đầy đủ mới được bước vào “bong bóng” mà không cần cách ly 21 ngày. Họ không thể rời “bong bóng” trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

  “Từ khi họ bước vào bong bóng tới khi rời Trung Quốc, chúng tôi sẽ thực thi nghiêm ngặt các chính sách quản lý khép kín”, Huang Chun, người đứng đầu ban phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Ủy ban Olympic Bắc Kinh, nói.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)