• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm

Byadmin

Jan 23, 2023
Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 1

Các bạn trẻ cùng gia đình đến chùa Ông Bổn cầu bình an (Q.5)

Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 2

Đi chùa đầu năm mới cùng ba và em gái, Trần Gia Hân (16 tuổi, học sinh Trường quốc tế Canada, Q.7, TP.HCM), cho biết: “Mình mong năm mới bản thân sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn và mọi người sẽ sống vui vẻ. Đối với mình, việc đi chùa vào ngày đầu năm rất ý nghĩa, mình có thể cầu chúc sức khỏe, sự bình yên đến gia đình và bản thân. Mình nghĩ đây là truyền thống tốt đẹp cần được gìn giữ vì vào đầu năm mới, mọi người đi chùa thể hiện lòng tôn kính, nhớ ơn với những người bề trên và cầu chúc một năm mới tốt lành”.

Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 3

Đi chùa đầu năm

Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 4
Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 5

Các bạn trẻ dâng hương tại chùa Ông Bổn

Cùng suy nghĩ với Gia Hân, Trần Lâm Ngọc (28 tuổi), ngụ tại đường Hàn Hải Nguyên, Q.11, TP.HCM cho biết: “Mặc dù ngày đầu năm đi chùa rất đông và chen chúc. Nhưng mình rất thích sự náo nhiệt đó vì không khí nơi chùa mang đậm nét văn hóa người Việt”.

Cũng dâng hương vào ngày mùng 1 tết, Nguyễn Thị Phương (22 tuổi), ngụ tại đường Hòa Bình, Q.Tân Phú, TP.HCM, chia sẻ: “Mình vốn là người Hoa nên phong tục dâng hương đầu năm mới tại chùa Ông giúp mình hướng đến cội nguồn, truyền thống nhiều hơn. Cá nhân mình nghĩ đây là một truyền thống tốt đẹp cần được lưu truyền đến các bạn trẻ bởi việc đi chùa cùng bố mẹ không chỉ giúp các bạn cầu chúc những điều tốt lành trong năm mới mà còn giúp các bạn khắc ghi truyền thống được lưu truyền vào mỗi dịp tết”.

Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 6
Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 7

Bạn trẻ thành tâm cầu mong sức khỏe và an lành đến với bản thân và người thân yêu

Có truyền thống đi chùa cùng với mẹ vào ngày đầu năm mới, Nguyễn Thị Ngọc Ngân, sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, nhận xét: “So với năm ngoái, mình thấy số lượng người đi chùa năm nay đã tăng hơn nhiều tuy nhiên vẫn chưa đông đúc bằng với trước khi dịch”.

Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 8
Bạn trẻ háo hức cùng gia đình đi lễ chùa dâng hương đầu năm - ảnh 9

Ngọc Ngân cũng chia sẻ việc đi chùa đầu năm có ý nghĩa rất lớn đối với cô, vì bình thường trong năm, gia đình cô cũng thường đi chùa nhưng do bận rộn công việc mà rất ít khi cả nhà có thể cùng đến chùa như vào dịp tết.

Tin liên quan