• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Trung Quốc tạm dẫn đầu, Thái Lan đã có HCV

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  bang tong sap huy chuong olympic 2020 trung quoc tam dan dau thai lan da co hcv
  Bảng tổng sắp huy chương Olympic 2020: Trung Quốc tạm dẫn đầu, Thái Lan đã có HCV - Ảnh 1.

  Đồ họa: AN BÌNH

  Ba HCV của Trung Quốc thuộc về các VĐV Sun Yiwen (đấu kiếm), Yang Qian (bắn súng) và Hou Zhihui (cử tạ). Đây là khởi đầu khá ấn tượng của Trung Quốc, bởi trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên chỉ có 11 bộ huy chương được trao.

  Ngoài Trung Quốc, có 8 đoàn khác đã giành được HCV là Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ecuador, Hungary, Iran, Kosovo và Thái Lan. Trong đó, Thái Lan trở thành đoàn thể thao Đông Nam Á đầu tiên giành HCV. 

  Người đã mang vinh quang về cho đoàn thể thao Thái Lan là võ sĩ taekwondo hạng -49kg nữ Panipak Wongpattanaki – người đã thắng Trương Thị Kim Tuyền của Việt Nam ở tứ kết. 

  Đã có 28 đoàn giành được huy chương ở Olympic 2020. Đáng nói là đoàn thể thao số 1 của các kỳ Olympic là Mỹ vẫn chưa giành được tấm huy chương nào. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi các môn thể thao thế mạnh của đoàn Mỹ sẽ khởi tranh trong những ngày tới.

  Một đoàn thể thao khác của Đông Nam Á đã có huy chương là Indonesia. Đó là tấm huy chương đồng của đô cử Windy Cantika Aisah ở hạng cân 49kg nữ môn cử tạ.