• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bánh pizza đường phố 99 cent/miếng nổi tiếng ở New York sắp ‘đi vào quên lãng’?

Byadmin

Dec 26, 2021
Bánh pizza đường phố 99 cent/miếng nổi tiếng ở New York sắp ‘đi vào quên lãng’? - Ảnh 1.

Một cửa hàng pizza gần Tòa nhà Empire State ở quận Manhattan, thành phố New York đã đóng cửa – Ảnh: AFP

Gần đây, 1.700 cửa hàng pizza 99 cent/miếng trên khắp thành phố New York đều duy trì nhờ vào hình thức bán mang về. Tuy vậy, tình trạng người dân hạn chế ra đường trong bối cảnh đại dịch và vật giá leo thang do lạm phát tăng cao khiến thu nhập của phần lớn các cửa hàng bị ảnh hưởng nặng nề.

Nguy cơ những cửa hàng pizza đường phố giá rẻ ‘đi vào quên lãng’ không chỉ là một đòn giáng mạnh vào hình ảnh của New York, mà còn là mối đe dọa đến cuộc sống hơn 1 triệu người có thu nhập thấp và người vô gia cư ở thành phố tráng lệ này.

Ông Abdul Muhammad, chủ sở hữu chuỗi cửa hàng 99 Cent Fresh Pizza huyền thoại ở quận Manhattan, thành phố New York, chia sẻ: “Kể từ khi nhà hàng đi vào hoạt động từ 20 năm trước, có lẽ đây sẽ là lần đầu tiên tôi buộc phải tăng giá bán. Tôi cứ trằn trọc mãi, tôi biết do dịch bệnh, thất nghiệp… đối với nhiều người, một miếng bánh giá 99 cent ở đây là tất cả những gì họ có thể mua được”.

“Tôi thấy rất thương người dân trong thành phố. Đại dịch ập đến khiến công việc của họ gặp nhiều khó khăn, mọi dịch vụ đều đóng cửa, những quán ăn gắng gượng hoạt động đều phải tăng giá gấp đôi. Vì vậy tôi quyết tâm duy trì cửa hàng để giúp đỡ mọi người”, ông Muhammad trải lòng.

Trao đổi với báo The Guardian, bà Bishank Gaglani, cựu sinh viên ngành Khoa học dữ liệu tại ĐH New York, cho biết: “Pizza đường phố là món ăn rất được lòng người dân và khách du lịch trong thành phố. Nó vừa nóng hổi, vừa tiện lợi, vừa dễ ăn, đặc biệt lại rất rẻ. Tôi không thể tưởng tượng nổi thành phố New York đắt đỏ này nếu “vắng bóng” những miếng pizza 99 cent sẽ ra làm sao”.

Theo báo The Guardian, hầu hết các chuỗi cửa pizza 99 cent trong thành phố đều cam kết bình ổn giá bằng danh tiếng của họ, và rất khó trụ vững trước những biến động về giá cả.

Giá thuê mặt bằng ngày càng tăng cộng với các vấn đề về chuỗi cung ứng dẫn đến lạm phát trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp có thể dẫn đến ngày tàn của mô hình kinh doanh đặc trưng ở thành phố này.

Báo The Guardian cho biết tính đến nay, hơn 1.000 nhà hàng ở thành phố New York đã đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch.