• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Báo chí Malaysia: Mục tiêu phải vào chung kết AFF Cup 2020 gặp lại tuyển Việt Nam

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  bao chi malaysia muc tieu phai vao chung ket aff cup 2020 gap lai tuyen viet nam

  Theo Davinder Singh: “Thật khó hiểu là tuyển Malaysia đến giờ vẫn không biết trọng tâm của họ ở kỳ AFF Cup 2020 này là gì? FAM và cả (HLV) Tan Cheng Hoe thực sự hy vọng sẽ đạt điều gì từ giải đấu ở Singapore?”.

  Tuyển Malaysia (phải) thua tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2018

  Cũng theo nhà báo của tờ New Straits Times: “AFF Cup 2020 diễn ra lại một phần nhờ kỳ SEA Games tổ chức ở Việt Nam bị hoãn lại sang tháng 5 năm sau, và nó đang được tổ chức một cách vội vã, chen lịch đấu cốt sao cho phù hợp, gần giống như kỳ AFF Cup 1996 lần đầu tiên trong lịch sử khi bóng đá khu vực cố gắng sắp xếp tổ chức một giải đấu để các đội tuyển có cơ hội cọ xát”.

  Tuy nhiên, Davinder Singh cho rằng: “Nhưng khác hoàn toàn trước đây, AFF Cup 2020 diễn ra lại ngay thời điểm không thể tệ hơn, vì sự bận rộn của mùa giải quốc nội (như Malaysia chỉ vừa kết thúc) và dịch bệnh vẫn còn đe dọa.

  Chưa kể, đây là thời điểm tuyển Việt Nam đang dồn mọi tâm trí cho những cuộc đấu quan trọng hơn, đó là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Còn các đội tuyển mạnh khác của khu vực Đông Nam Á cũng đang tập trung cho mục tiêu cao hơn đó là vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 tranh vé dự vòng chung kết”.

  Do đó, việc chọn cầu thủ của HLV Tan Cheng Hoe cũng đang gây nghi ngờ là xem AFF Cup 2020 chỉ là giải đấu để cọ xát nhằm chuẩn bị cho mục tiêu cao hơn là tranh vé dự Asian Cup 2023.

  Tuyển Malaysia dự AFF Cup 2020 với thành phần không thực sự mạnh vì vắng 5 trụ cột do chấn thương

  Mặc dù vậy, cũng theo Davinder Singh: “Bất kể thế nào thì AFF Cup 2020 vẫn là nơi tuyển Malaysia không thể xem nhẹ. Họ phải đặt mục tiêu rõ ràng và trước mắt cần vượt qua 2 đối thủ Campuchia và Lào cùng trận cuối vòng bảng gặp Indonesia rất quan trọng để tìm suất vào bán kết.

  Trong bối cảnh này, trận gặp tuyển Việt Nam (ở lượt thứ 3 bảng B) sẽ không còn quan trọng nữa, vì tuyển Malaysia cũng sẽ không xem trọng việc xếp nhất hay nhì bảng, bởi ở bảng A tuyển Thái Lan được đánh giá gần như sẽ chắc suất ở ngôi đầu”.

  Báo chí Malaysia mong đợi đội tuyển sẽ gặp lại tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020

  Davinder Singh cũng nhận định: “Để vào chung kết AFF Cup như năm 2018, tuyển Malaysia không nên ngán ngại gì khi gặp lại tuyển Thái Lan ở bán kết (khả năng rất dễ xảy ra, vì tuyển Việt Nam cũng được đánh giá chắc suất đầu bảng B).

  Nếu gặp Thái Lan ở bán kết, tuyển Malaysia cần tự tin và khẳng định thực lực của mình vì đã từng thắng đối thủ này 2 trận gần đây ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á cũng như ở 2 lượt trận bán kết AFF Cup 2018. Vì thế, một viễn cảnh trận tái đấu với tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020 nhiều khả năng sẽ xảy ra”.

  Đây sẽ là trận đấu rất được chờ đợi, HLV Tan Cheng Hoe cũng sẽ tìm cách giúp tuyển Malaysia kết thúc chuỗi thành tích đã 7 năm nay không thắng tuyển Việt Nam và giành ngôi vô địch AFF Cup 2020, sau lần đầu tiên vào năm 2010, nhà báo Davinder Singh kết luận.

  Tin liên quan