• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Báo chí Pháp: Messi đang khiến Real Madrid run sợ trước vòng 1/8 Champions League

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  bao chi phap messi dang khien real madrid run so truoc vong 1 8 champions league

  Ở trận đấu PSG thắng Lille, Messi ghi 1 bàn và có 1 pha kiến tạo thành bàn, đồng thời bỏ lỡ một cơ hội khác khi cú sút tuyệt đẹp trúng xà ngang chỉ trong gang tấc.

  Messi (giữa) trở lại phong độ đỉnh cao ngay thời điểm quan trọng nhất của mùa giải

  Tuy nhiên, tờ L’Equipecũng như các báo khác ở Pháp như trang Foot Mercato đánh giá Messi qua khía cạnh khác là lối chơi của siêu sao này trong chiến thuật thi đấu của PSG đã thực sự gây ấn tượng rất mạnh.

  Messi không chỉ tìm lại phong độ tốt nhất sau 1 tháng nghỉ thi đấu, mà còn trở thành trung tâm lối chơi của đội bóng thành Paris. Các con số thống kê cho thấy, siêu sao này đã gần như có mặt ở khắp mọi nơi trên sân.

  Cụ thể Messi có các chỉ số như có nhiều cú sút hơn mọi cầu thủ khác (5), sút trúng đích nhiều nhất (3), tạo nhiều cơ hội nhất (6), cố gắng lừa bóng nhiều nhất (8), có nhiều quả tạt nhất (2), và chỉ có Marco Verratti là có số lần chạm bóng nhiều hơn anh (95 lần so với 90).

  Việc tìm lại nguồn cảm hứng thi đấu của Messi ngay thời điểm quan trọng của mùa giải, đã mang lại sự hứng khởi cho PSG ngay trước cuộc gặp then chốt với Real Madrid tại vòng 1/8 Champions League vào giữa tháng này, theo tờ L’Equipe đánh giá và còn cho rằng: “Đối thủ Real đang run sợ”.

  Cũng theo tờ L’Equipe, điểm cơ bản đang giúp Messi trở thành trung tâm lối chơi của PSG đó là siêu sao này vẫn được thi đấu ở vị trí tấn công cánh phải quen thuộc, nhưng bóng nay đã được luân chuyển cho anh nhiều hơn để phối hợp thường xuyên với Mbappe tạo thành các đợt tấn công sắc bén.

  HLV Pochettino cũng thừa nhận sự thay đổi này: “Messi cần có nhiều bóng, và một khi cậu ấy tham gia vào trận đấu thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến”.

  Tương tự, tiền đạo Mbappe cũng nhận xét: “Khi Messi trở thành trung tâm của lối chơi, anh ấy liên tục di chuyển và nhận bóng, kiến tạo, kết hợp cùng với tôi trong các pha tấn công. Thực sự, thi đấu như vậy thật dễ chịu. Tuy nhiên, khi Neymar trở lại, có thể chúng tôi sẽ có một chút thay đổi nữa. Bởi vì Neymar cũng là một cầu thủ quan trọng khác có thể làm thay đổi lối chơi của chúng tôi”.

  Tin liên quan