• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bão In-Fa đổ bộ lần 2, miền đông Trung Quốc báo động cao nhất

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  bao in fa do bo lan 2 mien dong trung quoc bao dong cao nhat

  Bão In-Fa đổ bộ lần 2 vào miền đông Trung Quốc ngày 26-7 – Video: CCTV

  Ngày 26-7, Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc cho biết khu vực miền đông Trung Quốc đã được đặt trong trạng thái báo động cao nhất khi bão In-Fa đổ bộ lần 2 vào sáng cùng ngày, gây mưa lớn.

  Bão đã đổ bộ vào khu vực gần thành phố Bình Hồ, tỉnh Chiết Giang lúc 9h50 sáng 26-7, với gió giật cấp 10. Trước đó, cơn bão có đường đi phức tạp này đã đổ bộ lần một vào tỉnh Chiết Giang trưa 25-7.

  Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc dự báo tỉnh Chiết Giang, thành phố Thượng Hải, tỉnh Giang Tô cùng nhiều khu vực ở miền đông Trung Quốc sẽ hứng mưa và gió mạnh. Để đảm bảo an toàn, ít nhất 1,65 triệu dân ở Chiết Giang đã được sơ tán.

  Bão In-Fa đổ bộ lần 2, miền đông Trung Quốc báo động cao nhất - Ảnh 2.

  Do ảnh hưởng của bão In-Fa, mực nước trên các con sông địa phương ở Trung Quốc dâng cao, nước chảy xiết, cây cối bị ngã đổ – Ảnh: TÂN HOA XÃ

  Tất cả tàu cao tốc đi qua thành phố Thượng Hải, Hàng Châu, Ninh Ba đều đã dừng dịch vụ. Tính đến 9h30 ngày 26-7, có 9 trạm quan sát lũ lụt chính ở thành phố Gia Hưng của tỉnh Chiết Giang có mực nước vượt cảnh báo.

  Ít nhất 18 sân bay ở miền đông đã bị ảnh hưởng, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV). Trong đó, cả thành phố Thượng Hải và Hàng Châu đã hủy các chuyến bay ra vào thành phố từ cuối tuần trước.

  Bão In-Fa đổ bộ lần 2, miền đông Trung Quốc báo động cao nhất - Ảnh 3.

  Một người đi qua khu vực bị ngập lụt ở thành phố Dư Diêu, tỉnh Chiết Giang ngày 26-7, khi bão In-Fa tấn công miền đông Trung Quốc – Ảnh: AFP

  Đến nay bão In-Fa ảnh hưởng tới hơn 114.000 người ở thành phố Gia Hưng, phá hoại hoa màu, gây tổn thất kinh tế trực tiếp hơn 4,67 triệu nhân dân tệ (khoảng 721.000 USD).

  “Đây là mùa thu hoạch các loại trái cây như đào và nho ở Gia Hưng, do đó gió và mưa lớn do bão In-Fa mang tới sẽ gây ra tổn thất lớn cho nông dân” – Qian Ye Qiu, người đứng đầu Cơ quan Quản lý khẩn cấp Gia Hưng, cho biết.

  Bão In-Fa đổ bộ lần 2, miền đông Trung Quốc báo động cao nhất - Ảnh 4.

  Đường phố ở thành phố Dư Diêu, tỉnh Chiết Giang ngày 26-7 – Ảnh: AFP

  Tại Thượng Hải, bão In-Fa đã khiến hơn 19.560 cây bị bật gốc, gây ngập lụt một khu vực đất trồng trọt rộng lớn trong 2 ngày qua ở quận Kim Sơn của thành phố này. Ngày 26-7, quận Kim Sơn đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp cấp cao nhất với lũ lụt.

  Chia sẻ với tờ Thời báo Hoàn Cầu, một người dân trong thành phố này cho biết bà đã mua sẵn số thực phẩm và nhu yếu phẩm đủ dùng 3-4 ngày, trong bối cảnh nhiều cửa hàng và siêu thị đã ngưng hoạt động.

  Tại thành phố Dư Diêu thuộc tỉnh Chiết Giang, lượng mưa trong 3 ngày qua tương đương 37 lần lượng nước trong Tây Hồ (hồ nước ngọt nổi tiếng ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang). Hồ này có diện tích 6,38 km2 và có sức chứa 14 triệu m3 nước.

  69 người chết trong mưa lũ ở Hà Nam, Trung Quốc

  Theo cập nhật của chính quyền tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc, từ ngày 16-7 tới 26-7, có ít nhất 69 người đã chết và 5 người còn mất tích do mưa lũ ở tỉnh này. Có 14.000 căn nhà bị sập.