Báo Malaysia: ‘Bán kết AFF Cup trong tầm tay?’

MalaysiaTrong bài sau lễ bốc thăm chiều 21/9, tờ Utusan cho rằng đội tuyển của họ có nhiều cơ hội ở AFF Cup 2020 khi cùng bảng đấu Việt Nam và Indonesia.

“Dựa theo phong độ hiện tại, Malaysia và Việt Nam sẽ chia nhau hai vị trí dẫn đầu ở bảng B”, tờ báo online đầu tiên trong lịch sử Malaysia nhận định, trong bài viết có tiêu đề “Suất bán kết AFF Cup trong tầm tay Malaysia?”.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup, Malaysia nằm cùng bảng B với Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Các đội đá vòng tròn từ ngày 5/12/2021 để chọn ra hai suất vào bán kết. Việt Nam và Malaysia vào chung kết giải gần nhất năm 2018, với tổng tỷ số 3-2 cho thầy trò Park Hang-seo.

Bảng A gồm Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Brunei hoặc Timor Leste.

Utusan Malaysia - tờ báo lâu đời bậc nhất Malaysia - tin rằng Malaysia sẽ vượt qua vòng bảng AFF Cup 2020. Ảnh: chụp màn hình

Utusan Malaysia – tờ báo lâu đời bậc nhất Malaysia – tin rằng Malaysia sẽ vượt qua vòng bảng AFF Cup 2020. Ảnh: chụp màn hình

Trong lịch sử, Malaysia đã một lần lên ngôi năm 2010. Ở giải gần nhất 2019, họ vào chung kết nhưng thua Việt Nam 2-3 sau hai lượt trận.

Với cách tiếp cận thận trọng hơn, trang Kosmo.com.my dùng tiêu đề: “Chặng đường khó khăn đang chờ đợi Malaysia”. Trong bài, ký giả Ardie Putra Suhaimi viết: “Sự cạnh tranh giữa Malaysia với Việt Nam và Indonesia lại tiếp tục ở giải đấu danh giá nhất Đông Nam Á”.

Tờ Sinar Harian cũng chưa đề cập tới khả năng Malaysia sẽ vào bán kết, khi ký giả Shahrizal Ahmad Zaini viết: “Dù Việt Nam là ứng viên hàng đầu ở bảng B, Malaysia cũng không thể xem thường Indonesia, Lào và Campuchia. Đoàn quân của Tan Cheng Hoe cần chuẩn bị chiến lược tốt nhất để vượt qua vòng bảng”.

Báo Indonesia Kompas thì thừa nhận đội tuyển của họ chưa thể sánh với Malaysia và Việt Nam. Ký giả Rizky L Pratama viết: “Đây chắc chắn là thử thách dành cho Indonesia khi Malaysia và Việt Nam luôn biết cách hạ chúng ta trong quá khứ”.

Hoàng An tổng hợp