• Sun. Sep 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bão Muifa tiến vào miền Nam Nhật Bản

Byadmin

Sep 11, 2022
Bão Muifa tiến vào miền Nam Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh mây vệ tinh bão Mufia với mắt bão khá rõ – Nguồn: Windy

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), Muifa sẽ duy trì cấp độ và đổ bộ vào đảo Ishigaki, gần vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) trong ngày 12-9 trước khi tiếp tục di chuyển về phía Bắc tới thành phố Thượng Hải và các khu vực gần đó.

Tính đến chiều 11-9, bão Muifa được xác định di chuyển đến vị trí cách đảo Ishigaki 180km về phía Nam, với sức gió giật lên tới 216 km/h, theo hướng Tây Bắc. 

JMA đánh giá bão Muifa rất mạnh, sẽ tiến tới rất sát khu vực xung quanh đảo Ishigaki trong ngày 12-9. Do ảnh hưởng của bão, vùng này sẽ hứng chịu các đợt sóng lớn và gió mạnh cho đến hết ngày 13-9. Cơ quan này cũng cảnh báo dù bão có thể chậm lại nhưng ảnh hưởng sẽ kéo dài.

Chính quyền Okinawa đã yêu cầu người cao tuổi ở Ishigaki và các đảo khác trong khu vực tìm nơi tránh trú an toàn trước khi bão ập đến, cảnh giác cao độ với nguy cơ gió mạnh và mưa lớn, ưu tiên đảm bảo tính mạng. Tỉnh Okinawa bao gồm hơn 150 đảo nằm ở miền Nam Nhật Bản.

Trong khi đó, cơ quan khí tượng Đài Loan cũng ban hành cảnh báo đề phòng bão Muifa đang tiến gần đến vùng lãnh thổ này. Đây là cơn bão thứ 12 trong năm nay ảnh hưởng đến Đài Loan. 

Cơ quan khí tượng vùng đánh giá bão ở cấp độ trung bình. Do ảnh hưởng của bão, mưa lớn có thể xảy ra ở phía Bắc vùng lãnh thổ này. Thời điểm bão tiến đến gần nhất là trong ngày 12-9 và 13-9 trước khi di chuyển xa dần từ ngày 14-9. 

Trước đó, Đài Loan cũng ban hành cảnh báo bão ngoài khơi với cơn bão số 11 Hinnamnor từ ngày 2-9 đến 4-9.

DMCA.com Protection Status