• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Báo sư tử trốn dưới sàn nhà dân

  Byadmin

  Mar 1, 2022
  bao su tu tron duoi san nha dan

  MỹCon báo sư tử bị phát hiện đang ẩn náu dưới sàn của một ngôi nhà tại Boulder, Colorado hôm 27/2, có thể để tìm kiếm thức ăn.

  Con báo sư tử đực khá gày gò. Ảnh: CPW

  Con báo sư tử đực khá gày gò. Ảnh: CPW

  Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Colorado (CPW) và Sở cảnh sát Boulder tiến hành giải cứu báo sư tử sau khi một gia đình thông báo chó của họ phát hiện con mèo lớn vào khoảng 7h30 sáng ngày 27/2 theo giờ địa phương. Nhà chức trách tìm thấy con báo sư tử đực nằm bên dưới sàn ngôi nhà ở trung tâm Boulder. Ảnh chụp do CPW chia sẻ trên mạng Twitter cho thấy nó nặng khoảng 54 kg, hơi thiếu cân so với báo sư tử đực thông thường.

  CPW cho biết họ đã chuyển báo sư tử đến một địa điểm hẻo lánh cách xa Boulder. Khi được các nhà chức trách thả ra, con báo va vào chấn song của chiếc lồng rồi phi hết tốc lực ra mảnh đất phủ đầy tuyết.

  CPW ước tính có 3.000 – 7.000 con báo sư tử ở Colorado. Những cuộc đụng độ giữa báo sư tử và con người rất hiếm do loài vật này thường tìm cách lẩn tránh. Các cuộc tấn công càng ít gặp hơn.

  “Tỷ lệ gặp nguy hiểm từ báo sư tử cũng hiếm hoi như xác suất bị sét đánh trúng vào ngày sinh nhật vậy”, nhà nghiên cứu Josh Rosenau ở Hiệp hội báo sư tử, so sánh. Tuy nhiên, số lần báo sư tử xuất hiện ở Boulder đang tăng lên trong thời gian qua. Đây là báo cáo thứ 18 về báo sư tử trong thành phố từ hôm 15/1.

  Cán bộ động vật hoang dã Tyler Asnicar của CPW suy đoán báo sư tử hoạt động nhiều hơn vào mùa đông thường do chúng theo dấu con mồi, đặc biệt là hươu la, loài vật di chuyển xuống độ cao thấp hơn vào thời điểm này trong năm. Đó có thể là lý do con báo sư tử mò vào thị trấn để tìm kiếm thức ăn.

  Báo sư tử săn nhiều con mồi khác nhau bao gồm động vật có vú lớn như hươu và nai sừng tấm, chuột. Chúng phân bố khắp châu Mỹ và đóng vai trò quan trọng đối với hệ sinh thái. Chúng tương tác với hơn 500 động vật khác, nhiều hơn bất kỳ động vật ăn thịt nào.

  An Khang (Theo Newsweek)