• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bảo Thy: ‘Tôi suýt trầm cảm sau sinh’

  Byadmin

  Jan 21, 2022

  Ca sĩ Bảo Thy cho biết trong tháng đầu sau sinh, cô thường mất ngủ, nhiều lúc ngắm con trai rồi bật khóc.

  Cuộc sống chị thay đổi như thế nào sau khi sinh con cuối 2021 đến nay?

  – Lúc có bầu, tôi học mọi thứ về thai giáo, tiền sản để không bỡ ngỡ khi làm mẹ. Tuy nhiên, tôi không ngờ chăm em bé lại vất vả hơn so với tưởng tượng. Ở tháng đầu tiên, mỗi ngày tôi ngủ chỉ được ba, bốn tiếng, thời gian còn lại ru con, kích sữa cho bé bú. Sau sinh, có lẽ do hormone trong cơ thể thay đổi, tôi nhiều lúc thấy buồn, lo lắng, căng thẳng và tâm trạng thất thường. Nhiều lúc, tôi chỉ ngồi ngắm con trai rồi khóc, khiến gia đình lo lắng.

  Ngoài khóc nhiều, tôi cũng dễ bị hoảng loạn trước những chuyện, dù nhỏ như: con bị trớ sữa, bỉm bé mặc có vết xước ở đùi. Bác sĩ bảo tôi bị chứng hội chứng “baby blues“, nếu không kiểm soát được dễ bị trầm cảm.

  Bảo Thy khoe con trai tròn hai tháng tuổi vào ngày 16/1. Ảnh: Facebook Bao Thy Tran

  Bảo Thy bên con trai tròn hai tháng tuổi vào ngày 16/1. Ảnh: Facebook Bao Thy Tran

  Chị vượt qua trạng thái tinh thần không tốt như thế nào?

  – Tôi có chồng và mẹ bên cạnh động viên, chăm sóc hàng ngày. Nhìn con phát triển tốt, ngoan, tôi có thêm động lực để cố gắng điều chỉnh cảm xúc và vượt qua khó khăn của giai đoạn đầu sau sinh. Hiện bé được hai tháng tuổi, tôi cũng lấy lại tâm trạng vui vẻ.

  Tôi mang thai giai đoạn dịch bùng phát nên chồng tôi dành toàn bộ thời gian bên hai mẹ con. Anh ấy cùng tôi tìm hiểu kiến thức làm bố mẹ, chăm sóc bà bầu và thai nhi. Anh thường vào bếp làm cho tôi ly sinh tố, nước ép trái cây vào mỗi sáng. Nếu tôi thèm ăn món gì anh ấy cũng dành thời gian để nấu. Khi bé ra đời, ông xã làm mọi thứ như tắm, thay tã cho con. Trẻ nhỏ hay thức khóc, không chịu ngủ, tôi dỗ mãi không được nhưng chồng tôi hát ru vài câu là bé nhắm mắt. Nhiều lúc thấy vợ mệt, chồng nói tôi nằm nghỉ và ngồi suốt đêm trông con. Lúc trước, ông xã là người tham công tiếc việc, từ khi có thêm thành viên mới, anh điều hành công việc qua điện thoại, thời gian còn lại chỉ để cho gia đình.

  Chồng tôi tháo vát, hiền lành. Nhiều người nói chồng tôi là đại gia nhưng tôi thấy anh giàu nhất là tình cảm và tình yêu, sự chu đáo dành cho tôi và con. Ngoài du lịch với vợ, chồng tôi không tụ tập hay đi chơi. Anh luôn nhường nhịn, chưa bao giờ làm tôi giận.

  Nếu phải gác lại việc ca hát để tập trung nuôi dạy con, chăm sóc gia đình, chị nghĩ sao?

  – Ông xã luôn bảo sẽ ở nhà thay tôi chăm em bé nếu tôi muốn đi hát sớm. Dù vậy, thời gian này, tôi dành trọn vẹn cho con. Tôi muốn dõi theo từng bước phát triển của bé, mong con phát triển khỏe mạnh. Không có điều gì quan trọng hơn việc gia đình gắn kết, nhất là trong những năm đầu đời của trẻ nhỏ. Tôi nghĩ sau này khi con cứng cáp, đi hát trở lại tôi cũng chọn lọc show diễn, tập trung tốt vai trò làm vợ, làm mẹ.

  Tôi yêu nghề, cầu toàn nhưng không tham vọng đến nỗi tự đặt ra cho bản thân áp lực để rồi phải lo lắng. Tôi luôn suy nghĩ thấu đáo khi quyết định bất cứ việc gì trong cuộc sống kể cả kết hôn hay có con. Tôi xác định khi làm mẹ thì công việc ca hát sẽ chậm lại.

  Chồng Bảo Thy - doanh nhân Phan Lĩnh - thích sự riêng tư, vì vậy cô hiếm khi công khai ảnh bạn đời. Ảnh: Bao Thy Tran

  Chồng Bảo Thy – doanh nhân Phan Lĩnh – thích sự riêng tư, vì vậy cô hiếm khi công khai ảnh bạn đời. Ảnh: Bao Thy Tran
  Bảo Thy tên thật Trần Thị Thúy Loan, sinh năm 1988 tại TP HCM, là một trong những tên tuổi thành công với dòng nhạc teen pop thập niên 2000. Ngoài ca hát, Bảo Thy đóng phim và làm MC.

  – Chị mong chờ điều gì ở con cái?

  – Vợ chồng tôi thống nhất trong cách dạy con. Sau này khi bé hiểu chuyện tôi sẽ là người mẹ nghiêm khắc còn chồng có thể chiều chuộng con. Cuộc sống hay nghề nghiệp, con tự quyết định, tôi chỉ định hướng, không can thiệp. Tôi mong bé có nhân cách tốt, cuộc đời tươi sáng. Vợ chồng tôi đều thích đông con nên tôi vẫn có kế hoạch sinh thêm em bé.

  Hoàng Dung