• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Báo Trung Quốc: Cách biệt với bóng đá Hàn Quốc quá lớn

Byadmin

Jul 21, 2022

Tuyển Trung Quốc thi đấu tại giải EAFF Cup chủ yếu với thành phần đội U.23 do HLV Aleksandar Jankovic (người Serbia) dẫn dắt, trong khi tuyển Hàn Quốc cũng dự giải với đội hình có nhiều cầu thủ trẻ.

Báo Trung Quốc: Cách biệt với bóng đá Hàn Quốc quá lớn - ảnh 1

Tuyển Trung Quốc (trái) hoàn toàn dưới cơ so với tuyển Hàn Quốc tại EAFF Cup

Titan Sports Plus

Tuy vậy, tờ Titan Sports Plus đánh giá: “Giữa 2 đội có cách biệt quá lớn. Màn trình diễn trên sân đã thể hiện rõ điều này. Thậm chí, các cầu thủ Hàn Quốc còn không thực sự quyết tâm chơi 100% khả năng trước đối thủ hoàn toàn dưới cơ”.

Tờ Titan Sports Plus phân tích: “Tuyển Trung Quốc rõ ràng chỉ hướng đến một kết quả hòa, khi bố trí đội hình với 3 trung vệ khởi đầu trận đấu, trước khi phải thay đổi với chiến thuật 4-4-1-1 nhằm hạn chế sức công phá của đối phương từ giữa phần sân nhà. Và cuối cùng là phải lui về chơi với 5 hậu vệ để phòng thủ”.

Mặc dù vậy, các cầu thủ Trung Quốc vẫn thể hiện sự yếu kém hoàn toàn, khi cả trận họ không thể tạo ra được pha tấn công nào ra hồn, tờ Titan Sports Plus cho biết, và còn cho rằng: “Đối phương hoàn toàn kiểm soát bóng, khiến các cầu thủ Trung Quốc chỉ biết chạy theo”.

Sự nỗ lực của các cầu thủ Trung Quốc chỉ hạn chế phần nào đó tỷ số thua đậm hơn sau khi gần cuối hiệp 1 để thủng lưới ở phút 39 do bàn đá phản của Zhu Chenjie khiến hoàn toàn bị sa sút tâm lý, trước khi trong hiệp 2 để các cầu thủ Hàn Quốc dễ dàng ghi thêm 2 bàn nữa do công Kwon Chang-hoon phút 54 và Cho Gue-sung phút 80.

Qua màn trình diễn này, tờ Titan Sports Plus e ngại tuyển Trung Quốc với thành phần đa số cầu thủ U.23 chỉ được bồi dưỡng cho tương lai, rất khó lòng cạnh tranh với đối thủ tiếp theo là tuyển Nhật Bản (thắng Hồng Kông 6-0 ngày ra quân) ở trận gặp ngày 24.7 tới. Đội Nhật cũng tham dự giải với thành phần có nhiều cầu thủ trẻ và thi đấu trong nước.

Tin liên quan