Báo Tuổi Trẻ đạt giải nhất bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1.

Nhà báo Nguyễn Trường Uy – phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ, thay mặt tòa soạn – nhận giải nhất bìa báo xuân Nhâm Dần 2022 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sau nhiều cân nhắc và thảo luận về các tiêu chuẩn chấm điểm, hội đồng giám khảo đã quyết định trao giải nhất cuộc thi dành cho bìa báo xuân của báo Tuổi Trẻ.

Tại buổi lễ trao giải, ban tổ chức đã đánh giá cao cuộc thi năm nay và chất lượng các tác phẩm đoạt giải.

Tham dự giải lần này có 24 ấn phẩm của 17 cơ quan báo chí TP.HCM tham dự, 11 tác phẩm đoạt giải là các tác phẩm bìa báo có chất lượng cao, vừa bám sát chủ đề cuộc thi vừa đẹp, phù hợp tôn chỉ mục đích và mang đậm sắc xuân.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2.

Các đơn vị báo chí đoạt giải chụp ảnh lưu niệm – Ảnh: DUYÊN PHAN

“Năm nay tất cả các bìa báo đều đạt tiêu chí của chương trình, đầu tiên đó là về thị giác, nhìn vào là ngập tràn sắc xuân, tươi trẻ, sau đó là thể hiện khát vọng về 1 năm mới phát triển hơn.

Những bìa báo đạt kết quả cao nhất đến từ sự công tâm, khách quan của hội đồng giám khảo. Chúng tôi tiến hành bỏ phiếu kín nên hoàn toàn có thể tin tưởng kết quả này” – nhà báo Trần Trọng Dũng – phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM – chia sẻ.

Ngoài giải nhất thuộc về bìa báo Tuổi Trẻ Xuân Nhâm Dần; 2 giải nhì thuộc về báo Giáo Dục TP.HCM và báo Người Lao Động; 3 giải ba thuộc về báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Phụ Nữ TP.HCM, báo Văn Nghệ TP.HCM; 5 giải khuyến khích được trao cho báo Giác Ngộ, đặc san Hội Nhà báo TP.HCM, báo Công Giáo và Dân Tộc, báo Cựu Chiến Binh TP.HCM, báo Mực Tím.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 - Ảnh 3.

Độc giả tham quan sạp báo xuân – Ảnh: DUYÊN PHAN

Báo Tuổi Trẻ đạt giải nhất bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 - Ảnh 4.

Kéo tấm vải phủ để khai trương sạp báo xuân Nhâm Dần 2022, trưng bày và bán gây quỹ từ thiện – Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Cũng trong sáng nay, Hội Nhà báo TP.HCM đã khai trương sạp trưng bày – bán báo xuân 2021 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình – Q.1.

Tại đây, độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mua về. Điểm đặc biệt nữa là sạp không có người bán. Độc giả tự chọn tờ báo xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/tờ.

Toàn bộ số báo xuân trưng bày và bán tại sạp báo xuân do các tòa soạn gửi tặng ban tổ chức. Số tiền bán báo thu được sẽ được Hội Nhà báo TP.HCM và Công ty Đường sách TP.HCM trao tặng cho những nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, những nhà báo cao tuổi.