• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bảo vệ ném xe đạp xuống đường bị đình chỉ công tác: ‘Do tôi nóng giận’

Byadmin

Jul 21, 2022

Ngày 20.7.2022, đoạn clip ghi lại cảnh một nhân viên bảo vệ trực đêm tại Công viên Bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) ném ba chiếc xe đạp công cộng do Công ty Cổ phần Vận tải số Trí Nam sở hữu xuống lòng đường trong đêm 19.7 được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Theo dõi đoạn clip, nhiều người cho rằng, hành động quăng, ném xe đạp của nam bảo vệ công viên Bến Bạch Đằng là phản cảm, khó chấp nhận.

Bảo vệ ném xe đạp xuống đường bị đình chỉ công tác: 'Do tôi nóng giận' - ảnh 1
Bảo vệ ném xe đạp cộng cộng xuống lòng đường

Ảnh chụp màn hình

Chiều 20.7, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long Bảo An Sepro 24 – nơi quản lý nhân viên bảo vệ này, đã gửi văn bản giải trình, trong đó nhận trách nhiệm trong vụ việc trên.

Trong văn bản, đơn vị này cho biết: “Vào lúc 23 giờ ngày 19.7.2022, lực lượng trật tự đô thị đã về nghỉ, nhân viên bảo vệ Nguyễn Thanh Phong được phân công trực tại mục tiêu Công viên Bến Bạch Đằng, tuần tra nhắc nhở người dân thực hiện nội quy công viên rời khỏi công viên vì hết giờ phục vụ (sau 22 giờ đêm) và không dừng, đỗ xe trên lề đường trong phạm vi công viên.

Trong lúc tuần tra, nhân viên bảo vệ phát hiện 3 xe đạp cố tình đậu xe trên lề đường trong phạm vi Công viên Bến Bạch Đằng. Mặc dù nhân viên Phong đã tiến hành phát loa 3 lần yêu cầu di chuyển các xe đạp dừng đỗ sai quy định. Tuy nhiên, không có ai hợp tác, cố tình không chấp hành, xe lại để trong khu vực cấm đậu xe. Sau đó, nhân viên Phong đã có hành vi đưa xe đạp ra khỏi phạm vi công viên và ném xuống lòng đường.

Công ty đã tiến hành xác minh, liên hệ với Văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Vận tải số Trí Nam là chủ sở hữu phương tiện vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 20.7.2022 để trao đổi, thương lượng phương án bồi thường tài sản hư hỏng”.

Bảo vệ ném xe đạp xuống đường bị đình chỉ công tác: 'Do tôi nóng giận' - ảnh 2
Xe đạp công cộng của Công ty Cổ phần Vận tải số Trí Nam

Công ty cũng gửi kèm bản tường trình của anh Nguyễn Thanh Phong. Theo đó, nam nhân viên lý giải “do nóng giận nên tôi có hành vi ném xe đạp xuống lòng đường”. Đồng thời, anh này bày tỏ mong muốn Ban giám đốc sẽ xem xét cho cơ hội sửa chữa sai lầm.

Kết quả xử lý, sau khi yêu cầu nhân viên làm tường trình sự việc, kiểm điểm, công ty quản lý bảo vệ đã quyết định đình chỉ công tác của nhân viên Phong. Sau đó bố trí nhân viên khác thay thế vị trí công việc của nhân viên Nguyễn Thanh Phong đảm nhiệm.

Ông Phan Hải Âu, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp Thăng Long Bảo An Sepre 24, đã tổ chức cuộc họp giao ban ngay sau đó để rút kinh nghiệm, yêu cầu chấn chỉnh tất cả nhân viên không được để xảy ra tình trạng tương tự.

Tin liên quan