• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bất an khi cho em trai mê cờ bạc ở nhờ nhà

Byadmin

Jun 29, 2021

Tôi có đứa em trai út 33 tuổi ở ngoài quê cùng bố mẹ, trước giờ em ham chơi nhưng chưa gây ra chuyện gì lớn lắm.

Em lấy vợ sinh con nhưng rồi ly hôn. Các anh chị họ ngoài quê cũng giúp đỡ công ăn việc làm cho em, có vẻ tạm ổn. Gần đây tôi mới vỡ lẽ em lấy tiền của người quen hùn vốn làm ăn, chi tiêu riêng và nợ hơn hai tỷ sau khi đã bán toàn bộ tài sản. Em sợ, bỏ trốn, để lại con cho bố tôi nuôi. Chị tôi tìm được em về, truy hỏi về vụ này nhưng em im lặng, rầu rĩ, trốn tránh.

Tôi đưa em vào nhà mình, cách quê cả ngàn cây số để tìm cơ hội làm lại. Tôi hy vọng chuyện vừa xảy ra có thể do em ham chứng khoán, bitcoin và đã biết sợ. Hóa ra tôi đã nhầm, em không chủ động tìm kiếm công việc, chỉ làm những gì tôi đưa cho, những hôm không đi làm sẽ ngủ cả ngày, đêm thức rồi lang thang. Tệ hơn, thỉnh thoảng lại có người đòi tiền em và tôi bị mất tiền lặt vặt (vợ chồng tôi không có thói quen giữ nhiều tiền mặt trong nhà). Tôi đã cảnh báo và yêu cầu em làm chút việc nhà, làm luân phiên với con tôi, thế nhưng chỉ được vài hôm.

Gần đây nhất tôi phát hiện em lại lấy tiền trong ví mình, thậm chí dựng chuyện để mong vợ cũ chuyển khoản cho ít tiền. Em còn nhắn cho tôi cái tin: “Em không còn mặt mũi nào nhìn anh chị” nhưng không bỏ đi mà chọn phương án ban ngày lăn ra ngủ, tối thức ôm điện thoại. Tôi nói em trong vòng một tháng tự kiếm việc làm và chỗ ở để chuyển đi, trong thời gian đó thì đưa điện thoại tôi giữ, em lờ như không nghe thấy.

Hiện nay, vì chút tình nghĩa nên tôi chưa làm căng tới mức lôi em ra báo công an, thế nhưng tôi cũng lo lắng vì em mình như con người khác, vật vờ, bất cần. Đang dịch nên vợ chồng con cái đều ở nhà, tôi cảm thấy khá lo lắng. Tôi bối rối trong trường hợp này, đuổi thẳng em đi hay kiếm bác sĩ tâm lý cho em, hay báo công an? Em nợ hơn hai tỷ, rồi mọi người còn chăm con hộ em khiến cả nhà mệt mỏi.

Hường

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc