Bất an với những cuộc đua xe trái phép

Xem những đoạn clip ghi lại cảnh bốc đầu, lạng lách, ôm cua tay áo với tốc độ “bàn thờ”…, nhiều người không khỏi thót tim. Đã có những tai nạn xảy ra trên đèo Hải Vân khiến nhiều du khách phải e dè khi qua cung đường này vì sợ vạ lây.

Bất an với những cuộc đua xe trái phép - ảnh 1

Đua xe, bốc đầu, lạng lách… trên đèo Hải Vân uy hiếp tính mạng người đi đường

Lực lượng CSGT đã ra quân tóm gọn những người tụ tập đua xe trên đèo Hải Vân và phát hiện hàng loạt phương tiện của họ đã được độ, chế với tiếng pô nổ vang trời, xe trơ khung để mong đạt tốc độ cao nhất có thể. Đáng nói, tại những buổi đua xe ở đèo Hải Vân, có nhiều người trẻ đứng bên đường hô hào, cổ vũ nhiệt tình…

Trước sự báo động tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe gần đây, nhiều người thắc mắc, khó hiểu trước nhận thức về pháp luật của đối tượng này. Nhiều ý kiến cũng đặt vấn đề về sự quản lý của gia đình.

Sự phối hợp của gia đình với xã hội để giám sát thanh thiếu niên cần được đề cập đến. Với những phụ huynh của các đối tượng này, không khó để nhận diện xe máy với tiếng pô đinh tai, khung xe được “độ” khác thường mà con mình đang sử dụng là vi phạm luật giao thông và có thể cướp đi mạng sống của con mình cũng như những người đi đường bất cứ lúc nào.

Đã có nhiều phụ huynh biết mình không thể giáo dục được con liền liên hệ tổ dân phố, công an khu vực nhờ can thiệp vì họ biết, những biện pháp giáo dục mạnh tay, hiệu quả hơn có thể giúp giữ mạng sống cho con họ… Trước đây, TP.Đà Nẵng cũng đã xử lý ráo riết, thu phương tiện đua xe trái phép để sung công quỹ. Thời điểm này, cần có những chế tài thật mạnh tay như thế để đánh thức một bộ phận thanh thiếu niên đem mạng sống của mình vào những cuộc chơi đầy rủi ro, vi phạm pháp luật.

Tin liên quan