• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà Nội vẫn đi tập thể dục, chạy bộ, đạp xe

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  bat chap lenh gian cach mot so nguoi ha noi van di tap the duc chay bo dap
  Bất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà Nội vẫn đi tập thể dục, chạy bộ, đạp xe - Ảnh 1.

  Một người đàn ông đeo khẩu trang “đối phó”, ra đường tập thể dục tại khu vực đối diện ga Long Biên – Ảnh: PHẠM TUẤN

  Hà Nội đang trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó TP yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

  Tuy nhiên, phớt lờ lệnh giãn cách, nhiều người dân thủ đô vẫn ra đường đạp xe, tập thể dục, câu cá, chạy bộ…

  Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong chiều 27-7, ngày thứ 4 TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16, tại tuyến đường Nguyễn Đình Thi (phường Thuỵ Khuê, Tây Hồ), một số người dân vẫn ra đây đạp xe, câu cá, mặc dù ở 2 đầu ra vào tuyến đường trên đã được lực lượng chức năng lấp chốt để kiểm soát.

  Bất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà Nội vẫn đi tập thể dục, chạy bộ, đạp xe - Ảnh 2.

  Người dân câu cá đạp xe tại đường Nguyễn Đình Thi, Tây Hồ trong những ngày giãn cách xã hội – Ảnh: PHẠM TUẤN

  Tại phường làng Yên Phụ (Tây Hồ), một số người dân vẫn ra ngồi câu cá, số khác ra ngoài đi bộ, bất chấp lệnh cấm tập thể dục, cấm ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết từ TP.

  Ngoài ra, tuyến đường đi bộ dọc sông Tô Lịch (chạy song song với đường Láng, Đống Đa) vẫn có một số người ra đây để đi bộ trong chiều tối 27-7.

  Bất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà Nội vẫn đi tập thể dục, chạy bộ, đạp xe - Ảnh 3.

  Một người đàn ông đang ngồi câu cá, một người đằng sau đang đi bộ dừng lại để xem – Ảnh: PHẠM TUẤN

  Ghi nhận trên Cầu Long Biên, nhiều người dân vẫn lên đây để chạy bộ, đạp xe, một số khác thì vác xe đạp qua rào chắn để xuống bãi giữa sông Hồng đạp xe, khi thấy lực lượng chức năng, liền quay xe đạp bỏ chạy.

  Đối diện Ga Long Biên vẫn có tình trạng người dân ra đường tập thể dục, mặc dù cách đó khoảng 50m, có chốt kiểm soát của lực lượng chức năng.

  Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, trong ngày 27-7, TP ghi nhận tổng cộng tới 76 ca mắc mới.

  Xử phạt mạnh tay

  Chiều 27-7, Công an TP Hà Nội cho biết từ sáng tới chiều cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng.

  Như vậy, trong 4 ngày đầu tiên áp dụng việc phòng dịch theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 24-7, Hà Nội đã xử phạt hành chính hơn 3 tỉ đồng các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

  Bất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà Nội vẫn đi tập thể dục, chạy bộ, đạp xe - Ảnh 5.

  Người đàn ông đi bộ trên cầu Long Biên, ngoài ra đường phố Hà Nội vẫn đông đúc dù đang trong những ngày giãn cách – Ảnh: PHẠM TUẤN

  Bất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà Nội vẫn đi tập thể dục, chạy bộ, đạp xe - Ảnh 6.

  Lối đi xuống bãi giữa sông Hồng đã bị rào để ngăn người xuống tập thể dục, nhưng người đàn ông trên có ý định vác xe xuống đây để đạp xe, thấy lực lượng chức năng liền quay xe bỏ chạy – Ảnh: PHẠM TUẤN