• Wed. Dec 1st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bắt gã côn đồ cưỡng ép tiểu thương nộp tiền phí vệ sinh

  Byadmin

  Nov 22, 2021
  bat ga con do cuong ep tieu thuong nop tien phi ve sinh
  Bắt gã côn đồ cưỡng ép tiểu thương nộp tiền phí vệ sinh - Ảnh 1.

  Bị can Nguyễn Văn Cơ tại cơ quan công an – Ảnh: Công an TP Chí Linh

  Kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh xác định Nguyễn Văn Cơ (trú tại phường Sao Đỏ, TP Chí Linh) vì túng tiền tiêu xài đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhiều hộ dân buôn bán tại khu đô thị Việt Tiên Sơn, TP Chí Linh.

  Trước đó, Công an TP Chí Linh nhận được nhiều đơn trình báo của người dân về các vụ cưỡng đoạt tài sản. Cụ thể, như trường hợp bà N.T.Q. (trú tại phường Sao Đỏ), làm nghề buôn bán cá tại khu vực vòng xuyến Tiền Định, TP Chí Linh.

  Theo trình báo của bà Q., hằng tháng bà đều đã đóng góp đầy đủ các khoản tiền theo quy định cho Ban quản lý chợ Sao Đỏ, trong đó có tiền phí vệ sinh môi trường.

  Tuy nhiên, khoảng tháng 6-2021, một người đàn ông đến yêu cầu nộp tiền vệ sinh kể từ tháng 10-2021 cho đến Tết Nguyên đán là 500.000 đồng. Người này đe dọa nếu không nộp thì sẽ không được ngồi buôn bán tại vòng xuyến Tiền Định.

  Vì không biết người đàn ông trên là ai nên bà Q. không đóng tiền theo yêu cầu, sau đó ít ngày thì người đàn ông này lái ôtô đứng chắn trước quầy bán hàng của bà Q. để gây rối, không cho bán hàng.

  Theo cơ quan điều tra, quá trình tổng hợp danh sách các bị hại trong vụ việc gặp không ít khó khăn bởi nhiều bị hại lo sợ bị trả thù nên ngại cung cấp thông tin, chứng cứ cho cơ quan công an.

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau khi thu thập được chứng cứ phạm tội của nghi phạm, đến giữa tháng 11-2021, Công an TP Chí Linh đã triệu tập Nguyễn Văn Cơ đến để lấy lời khai.

  Tại cơ quan công an, ban đầu Cơ cho biết vì thấy khu vực vòng xuyến có nhiều rác thải nên đứng ra thuê máy xúc để dọn dẹp và thu tiền phí vệ sinh của các hộ bán hàng gần đó nhằm trả tiền thuê máy xúc, công dọn vệ sinh.

  Tuy nhiên, trên thực tế khu vực vòng xuyến Tiền Định là do Ban quản lý chợ Sao Đỏ chịu trách nhiệm thực hiện bảo đảm vệ sinh môi trường, Cơ không phải là cán bộ của Ban quản lý chợ Sao Đỏ và cũng không được đơn vị này ký hợp đồng hay ủy quyền quản lý điểm kinh doanh, dịch vụ vệ sinh môi trường, trật tự của chợ.

  Trước những bằng chứng khách quan, Cơ sau đó phải thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận vì túng tiền tiêu xài nên nảy ý định cưỡng đoạt tiền của tiểu thương.

  Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP Chí Linh đã làm rõ ngoài bị hại là bà Q. thì còn có thêm 5 bị hại khác phải nộp khoản tiền 500.000 đồng để không bị đe dọa, ảnh hưởng đến việc làm ăn.