• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bắt Giám đốc, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  bat giam doc pho giam doc cang hang khong quoc te phu bai
  Bắt Giám đốc, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - ảnh 1

  Ông Đỗ Chí Thành (giữa) bị bắt vì liên quan đến vụ an tham ô tài sản tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

  Ảnh: H.T

  Cơ quan An ninh điều tra Công an Thừa Thiên – Huế cũng đã khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các bị can, thu giữ các tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án. Ông Thành và ông Lộc được cơ quan điều tra xác định có liên quan đến vụ án tham ô tài sản trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10.2017 đến tháng 1.2021.
  Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10.2017 đến tháng 1.2021, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, ông Long nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng cho Công ty CP Phú Hoàng Thịnh (taxi vàng tại Thừa Thiên – Huế) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công). Tổng số tiền ông Long chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng. Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp vận tải taxi và người lao động liên tục phản ánh, tố cáo liên quan đến việc quyền lợi bị ảnh hưởng tại Sân bay quốc tế Phú Bài…
  Sau khi khởi tố vụ án và bắt giữ ông Trần Xuân Long, cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ vụ án và xác định Giám đốc là ông Đỗ Chí Thành và Phó giám đốc Lê Văn Lộc, có liên quan đến những sai phạm trong vụ án tham ô tài sản này.
  Bắt Giám đốc, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - ảnh 2

  Hoạt động taxi ở sân bay Phú Bài, Thừa Thiên – Huế

  Ảnh: CTV

  Điều ông Nguyễn Đức Hùng phụ trách quản lý điều hành

  Trước đó, do liên quan đến vụ án tham ô tài sản đang bị cơ quan an ninh điều tra thụ lý, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Đỗ Chí Thành, ông Lê Văn Lộc và Trần Xuân Long.

  Đồng thời, ACV đã ban hành các quyết định nhân sự tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, bố trí ông Nguyễn Đức Hùng (Phó tổng giám đốc ACV) chịu trách nhiệm quản lý điều hành mọi hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài; Bố trí ông Nguyễn Đức Khoa, Phó chánh văn phòng, phụ trách Văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ông Nguyễn Thanh Tùng, kế toán viên, phụ trách kế toán Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.