• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bắt giam Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  bat giam tong giam doc cong ty cp dau tu phat trien nha da nang

  Chiều 7.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (tên thường gọi là “Trung lửa”, 61 tuổi), Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự.

  Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Trung (Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng)

  Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng nhận được kiến nghị khởi tố kèm hồ sơ của Thanh tra TP.Đà Nẵng về sai phạm của ông Nguyễn Quang Trung trong việc quản lý tài sản công tại Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng. Qua quá trình điều tra, bước đầu xác định ông Trung đã có hàng loạt sai phạm trong việc quản lý 7 công sản trên địa bàn thành phố.

  Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, cho biết Cơ quan CSĐT đã tập trung làm rõ trước các sai phạm của Nguyễn Quang Trung trong việc chuyển nhượng nhà đất tại số 186 Trần Phú (P.Phước Ninh, Q.Hải Châu) để tiếp tục thực hiện các biện pháp tố tụng, đồng thời với việc tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

  Được biết, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng tiền thân là doanh nghiệp nhà nước Công ty Phát triển Nhà. Theo kết quả điều tra, ngày 27.4.2009, trước thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa 3 ngày, ông Trung đại diện công ty chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở tại số 186 Trần Phú (P.Phước Ninh, Q.Hải Châu) với giá gần 2 tỉ đồng.

  Công an TP.Đà Nẵng thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Trung (số 38 Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu)

  Cơ quan điều tra xác định công ty này đã không đấu giá bán tài sản, không tổ chức thực hiện việc chuyển nhượng công khai theo quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho nhà nước gần 1,5 tỉ đồng vào thời điểm 2009.

  Ngoài ra, 6 dự án khác liên quan đến sai phạm của công ty này cũng được xác định gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước lên đến hàng trăm tỉ đồng.

  Trước đó, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng cũng đã bị phát hiện bán hàng trăm căn hộ trái quy định tại dự án Monachy (đường Trần Hưng Đạo, P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà).

  Trước đó, tháng 5.2020, tại báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý trách nhiệm đối với UBND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố và một số cơ quan khác có liên quan đến các sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp (DN) nhà nước giai đoạn 2011 – 2017 trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

  Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã thiếu quan tâm chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất của các DN sau cổ phần hóa, dẫn đến tình trạng để DN sử dụng đất không đúng quy định. Cụ thể, Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã không triển khai dự án xây dựng chung cư cao tầng tại 2 thửa đất theo đúng chủ trương của UBND thành phố khi giao đất, mà đem góp vốn bằng quyền sử dụng đất để thành lập pháp nhân mới (thửa đất tại 13 Nguyễn Chí Thanh), chuyển nhượng cho cá nhân khác để xây dựng khách sạn không đúng mục đích khi giao quyền sử dụng đất (thửa đất tại 59 Lê Duẩn).

  Tin liên quan