• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bất lực nhìn ‘cẩu tặc’ chích điện bắt chó ngay trước mắt

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  bat luc nhin cau tac chich dien bat cho ngay truoc mat

  Giữa ban ngày, đường xá đông xe qua lại mà chúng có thể táo tợn đến như vậy hay sao?

  Ngày hôm qua, tôi xem đoạn clip trên mạng xã hội Facebook thấy nhóm cẩu tặc 4 người, đi 2 xe máy, chích điện một con chó và giằng co với người đàn ông thì thật sự rất bất bình. Vụ việc xảy ra tại đường Võ Thị Phải, phường Thới An, quận 12, TP HCM.

  Cướp chó hung hãn

  Người đàn ông bất lực nhìn nhóm “cẩu tặc” bắt cho ngay trước mặt mình. Video: Facebook.

  Người đàn ông, được cho là chủ con chó trong clip nói rằng đã nuôi nó hơn 10 năm. Và video này do nhà ông ghi hình lại. Trước đây nuôi chó để giữ nhà, bây giờ lại phải lắp camera để canh chừng chó.

  Nạn “cẩu tặc” không phải là mới mẻ, trước đây đa phần đều diễn ra lén lút trong đêm tối. Nhưng các năm gần đây, tôi thấy tình hình trộm chó diễn ra giữa ban ngày. Các thanh niên bắt chó càng táo tợn, hung dữ và đầy manh động hơn.

  Thậm chí chúng còn sẵn sàng chống trả lại chủ khi bị phát hiện. Đã có một số vụ án thương tâm khi chủ chó bị bọn “cẩu tặc” đâm, bắn chết. Ở phía ngược lại, cũng xảy ra những vụ dân làng đánh chết trộm chó.

  Không lẽ chúng ta cứ để cho những xung đột này cứ diễn ra, và để mặc cho người dân “tự xử”? Mà căn nguyên của nạn cẩu tặc này là do hình phạt chưa đủ sức răn đe? Hay sự tồn tại và nhu cầu tiêu thụ chó ăn trộm của các quán nhậu, quán thịt chó?

  Lê Linh

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.