• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bất ngờ ở chặng đầu Tour de France 2022

Byadmin

Jul 2, 2022

Đan MạchCua-rơ đội Quick-Step Alpha Vinyl Yves Lampaert đánh bại ứng viên Wout van Aert để về nhất chặng một Tour de France 2022 tại Copenhagen ngày 1/7.

Lampaert cán đích đầu tiên ở chặng mở màn đua cá nhân tính giờ 13,2km tại Copenhagen, Đan Mạch với thời gian 15 phút 17 giây Lần thứ hai cua-rơ Bỉ thắng chặng tại một giải thuộc Grand Tours (gồm Tour de France, Vuelta a Espana và Giro d’Italia).

Lampaert trên đường đua tính giờ Copenhagen ở chặng 1 Tour de France ngày 1/7. Ảnh: Tour de France

Lampaert trên đường đua tính giờ Copenhagen ở chặng 1 Tour de France ngày 1/7. Ảnh: Tour de France

Ngay trước khi chặng mở màn Tour de France 2022 diễn ra, trời đổ mưa lớn tại Copenhagen. Theo Reuters, đây là nguyên nhân khiến nhiều tên tuổi lớn thi đấu không tốt. Ứng viên nặng ký nhất ở chặng một, Van Aert, chỉ về nhì, chậm hơn đồng hương Lampaert năm giây. Tadej Pogacar của đội đua Emirates – người hướng đến đến chức vô địch Tour de France thứ ba liên tiếp – xếp thứ ba.

Một ứng viên khác là Filippo Ganna của đội Ineos Grenadiers chỉ cán đích thứ tư. Trong khi đó, Primoz Roglic – cua-rơ về nhì Tour de France 2020 và ba lần liên tiếp đăng quang Vuelta a Espana – thậm chí chỉ về thứ tám.

“Tôi đã đánh bại Wout van Aert vĩ đại”, Lampaert nói với vẻ tự hào sau chiến thắng chặng mở màn. Cua-rơ Bỉ 31 tuổi thừa nhận không nghĩ đến việc về nhất trước khi vào đua. “Tour de France với những cua-rơ hàng đầu thế giới, và tôi đang dẫn đầu”, anh thốt lên.

Lampaert ngẹn ngào khi lên bục sau chặng đầu Tour de France ngày 1/7. Ảnh: Tour de France

Lampaert ngẹn ngào khi lên bục sau chặng đầu Tour de France ngày 1/7. Ảnh: Tour de France

Trên đường đua Copenhagen hôm qua, nhà vô địch Hà Lan Bauke Mollema khởi đầu tốc độ, nhưng nhanh chóng bị đồng hương Mathieu van der Poel vượt lên, rồi tụt dần xa nhóm đầu. Roglic chậm hơn Van der Poel ba giây, vì cua-rơ Slovenia chủ động thi đấu an toàn ở các góc cua nguy hiểm dưới cơn mưa nặng hạt.

Qua nửa chặng, Van Aert tăng tốc để vươn lên nhóm dẫn đầu. Nhưng lợi thế thuộc về những tay đua xuất phát sau, khi trời hửng nắng giúp đường đua khô ráo hơn. 45 phút sau khi Van Aert xuất phát, Lampaert mới bước vào phần thi và hoàn tất lộ trình với thời gian 15 phút 17 giây.

“Lampaert là chuyên gia ở đường đua ngắn tính giờ, và tôi rất vui cho anh ấy”, Van Aert – người đau đầu gối trước cuộc đua – nói. “Hôm nay, tôi thi đấu ổn, không cảm thấy đau. Nhưng về nhì vẫn là một sự thất vọng”.

Diễn biến chính chặng 1 Tour de France 2022

Diễn biến chính chặng 1 Tour de France 2022 ngày 1/7.

Trước khi Tour de France 2022 khởi tranh, các nhà chức trách đã khám xét xe và phòng của các nhân viên và tay đua của đội Bahrain Victorious, khi các công tố viên Pháp mở một cuộc điều tra sơ bộ về các cáo buộc sử dụng chất cấm. Nhà của họ cũng bị cảnh sát khám xét vào ngày 27/6, trước khi tới Đan Mạch.

Hôm nay, Tour de France 2022 tiếp tục chặng hai với đường đua bằng phẳng dài 202,5 km từ Roskilde đến Nyborg, Đan Mạch.

Hồng Duy