• Thu. Jan 19th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bắt tạm giam kẻ giả danh nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt tiền tỉ

Byadmin

Jan 18, 2023
Bắt tạm giam kẻ giả danh nhân viên ngân hàng, chiếm đoạt tiền tỉ - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Văn Lượng vừa bị khởi tố vì chiếm đoạt tài sản – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Ngày 18-1, Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Lượng (28 tuổi) về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Như Xuân, bằng thủ đoạn gọi điện giả danh nhân viên ngân hàng để khắc phục lỗi tài khoản cho khách hàng, Lượng đã yêu cầu bị hại cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt tài khoản, lấy tiền trong tài khoản ngân hàng của bị hại.

Chỉ trong hai tháng trước khi bị bắt, Lượng (trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng của nhiều bị hại trong cả nước.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Lượng, công an đã thu giữ một máy tính xách tay, bốn điện thoại di động, bốn thẻ sim, bốn tài khoản ngân hàng.

Công an huyện Như Xuân khuyến cáo khi bị lỗi tài khoản ngân hàng như chuyển nhầm tiền, chưa nhận được tiền, người dân nên đến điểm giao dịch của ngân hàng để được hướng dẫn, giải quyết.

Không nên cung cấp mã OTP từ ngân hàng gửi về điện thoại của mình cho người không quen biết để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.