• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Bậu ơi đừng khóc’ của Phi Nhung thắng giải Mai Vàng

  Byadmin

  Jan 14, 2022

  “Bậu ơi đừng khóc” – Hamlet Trương sáng tác, cố nghệ sĩ Phi Nhung thể hiện – được vinh danh tại giải Mai Vàng 2021.

  Nhạc phẩm vượt qua các đề cử Màu áo anh hùng (Vicky Nhung), Người lạ thoáng qua (Đinh Tùng Huy), Yêu là cưới (Phát Hồ) để chiến thắng hạng mục “Ca khúc xuất sắc” giải Mai Vàng lần thứ 27, công bố ngày 12/1.

  Khi biết tin, Hamlet Trương xúc động vì lần đầu được cầm cúp giải thưởng. Nhạc sĩ gửi lời cảm ơn đặc biệt đến cố nghệ sĩ Phi Nhung vì đã góp phần lan tỏa ca khúc. Hamlet Trương nói: “Bài hát là sự cộng hưởng, kỷ niệm giữa tôi, chị Phi Nhung và người thể hiện đầu tiên – Lộ Lộ. Tôi muốn dành giải thưởng này cho họ”.

  Hamlet Trương nhớ Phi Nhung

  Phi Nhung hát “Bậu ơi đừng khóc” hồi tháng 5/2021. Video: YouTube Phi Nhung

  Bậu ơi đừng khóc thuộc thể loại bolero, nói về phận đời ở các gánh hát lô tô. Ca khúc lần đầu ra mắt qua giọng hát của Lâm Quốc Khải (Lộ Lộ) hồi tháng 12/2019, sau đó ca sĩ Phi Nhung ngỏ lời hát lại. Khi nghệ sĩ qua đời hồi tháng 9/2021, nhạc phẩm được chia sẻ nhiều, gây xúc động, đến nay hút hơn năm triệu lượt xem trên YouTube. Hamlet Trương nói: “Thời gian đó đi đâu tôi cũng nghe mọi người bật ca khúc. Có lần tôi dừng xe đèn đỏ, nhìn qua bên kia đường thấy người dân đang hát karaoke bài này. Lòng tôi vui buồn lẫn lộn khi ca khúc thành hit nhưng làng nhạc đã mất đi một nghệ sĩ lớn”.

  Hamlet Trương gặp Phi Nhung ở một chương trình truyền hình năm 2021. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Hamlet Trương gặp Phi Nhung ở một chương trình truyền hình năm 2021. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Hamlet Trương nhớ những lần gặp Phi Nhung ở các chương trình truyền hình, trò chuyện qua điện thoại. Nhạc sĩ nói: “Tôi ấn tượng cách chị làm nghề, luôn dành sự tôn trọng cho tác phẩm mà nhạc sĩ viết ra. Khi chị ghi âm, từng câu chị đều gọi tôi để hỏi ý kiến. Chị kể trước đây từng thấy nhạc sĩ Thanh Sơn hướng dẫn danh ca Thanh Tuyền từng nốt nhạc và thích tinh thần làm việc đó nên học hỏi. Nghe xong, tôi cảm động vô cùng”.

  Hamlet Trương nhớ Phi Nhung

  Hamlet Trương nói về cơ duyên với Phi Nhung qua nhạc phẩm “Bậu ơi đừng khóc” hồi tháng 9 năm ngoái. Video: Hamlet Trương

  Hamlet Trương tên thật Lê Văn Trương, sinh năm 1988, là nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ. Anh xuất thân với dòng nhạc trẻ qua các ca khúc Luật cho người thay thế, Ai rồi cũng khác, Người yêu cũ có người yêu mới, Thương nhau để đó… Nhạc sĩ bắt đầu sáng tác nhạc bolero từ năm 2016 với ca khúc đầu tay Lan và Điệp 4 qua tiếng hát của Như Quỳnh. Các cuốn sách bán chạy của nhà văn gồm Tay tìm tay níu tay, Thương nhau để đó, Ai rồi cũng khác, Người lớn không khóc, Mùa chia tay, Sống tiếp và sống tốt…

  Tân Cao