• Wed. Dec 1st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bảy cách tránh cạm bẫy hẹn hò qua mạng

  Byadmin

  Aug 21, 2021
  luadao 1629533246 1629533270 3804 1629533294

  Nếu đối phương gợi ý mượn tiền hoặc giúp đỡ tài chính thì rất có thể bạn đang bị đưa vào tròng lừa đảo.

  Những kẻ lừa đảo không chỉ đánh trái tim mà còn cả tiền bạc của bạn. Họ sử dụng nhiều thủ thuật tâm lý để lừa gạt bạn, khiến bạn mê muội vì tình yêu. Bên cạnh đó, số điện thoại, các thông tin cá nhân của bạn sẽ là công cụ để họ thao túng bạn.

  Cho dù chuyện tình cảm của bạn đã từng ngọt ngào, nồng nàn như thế nào nhưng chuyên này sẽ kết thúc bằng việc kẻ lạ mặt chiếm được một khoản tiền kha khá từ bạn rồi biến mất. Hậu quả của những mối tình ảo này quả thực rất kinh khủng. Dưới đây là một số cách giúp bạn “né” những kẻ lừa đảo khi hẹn hò trên mạng:

  1. Kiểm tra tuổi thật của họ

  Theo quy luật, những kẻ lừa đảo trên mạng thường nhắm đến những người lớn tuổi. Không có gì lạ khi bắt gặp một người đàn ông hoặc phụ nữ trung niên tìm kiếm một người bạn đời lớn tuổi. Nhóm người này được cho là không chỉ giàu có mà còn thiếu thốn tình cảm và dễ bị lừa gạt.

  Vì vậy, nếu bạn nhận được tin nhắn từ một người trẻ hơn bạn nhiều và muốn có chuyện tình cảm lâu dài với bạn, có thể bạn đang bị họ lừa gạt. Bạn nên kiểm tra tuổi thật của người đang nói chuyện qua mạng bằng nhiều cách để biết được họ có lừa gạt bạn hay không.

  2. Cẩn trọng với những lời tỏ tình bất ngờ

  Nếu hai người mới quen nhau được một tuần nhưng người ấy đã liên tục nói yêu đương, thề thốt chuyện lâu dài với bạn, bạn nên cẩn trọng. Đây là hành vi điển hình của những kẻ lừa đảo trên mạng xã hội. Những người này thường nói rằng họ yêu bạn say đắm, muốn ở bên bạn. Sau đó, khi bạn mờ mắt vì tình yêu, họ sẽ bảo bạn cung cấp cho họ những thông tin cá nhân. Cuối cùng, những kẻ lừa đảo này sẽ dùng chính thông tin đó để tống tiền bạn hoặc gia đình bạn.

  3. Đừng nhượng bộ khi họ nhờ bạn trợ giúp về tài chính

  Sau khi cả hai đã yêu đương, hẹn hò qua mạng một thời gian, kẻ lừa đảo sẽ nghĩ cách để moi tiền của bạn, đặc biệt là khi bạn đã quá yêu họ. Kẻ lừa đảo sẽ nói rằng họ muốn đến đất nước của bạn để kết hôn với bạn. Nhưng đột nhiên một bi kịch nào đó sẽ xảy đến khiến dự định của họ phải hoãn lại. Và họ sẽ nhờ bạn trợ giúp về tài chính.

  4. Kiểm tra ảnh đại diện của họ

  Những kẻ lừa đảo thường đánh cắp ảnh của những người khác trên mạng xã hội hoặc thậm chí trong trang web người mẫu. Những bức ảnh này đều rất đẹp và khiến bạn tin rằng người yêu qua mạng của mình là một người vừa đẹp vừa chung tình. May mắn thay, bạn có thể kiểm tra xem những hình ảnh này có phải là của người thật hay không nhờ Google Hình ảnh.

  5. Chú ý đến ngữ pháp của họ

  Những kẻ lừa đảo qua mạng thường không giỏi ngữ pháp. Họ thường dùng các công cụ dịch để trò chuyện với bạn. Vì vậy, nếu họ giả vờ là một người có học thức cao mà khi trò chuyện lại mắc nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp thì bạn nên xem lại.

  6. Không cung cấp thông tin cá nhân khi hẹn hò

  Sau khi quen biết bạn trên trang web hẹn hò, những kẻ lừa đảo sẽ tìm mọi cách để lấy được thông tin cá nhân của bạn. Họ sẽ thường hỏi tên, tuổi, số điện thoại, email của bạn. Sau đó, bạn sẽ bị làm phiền bởi nhiều thư rác thậm chí các cuộc gọi quảng cáo.

  7. Hãy chủ động hẹn hò với họ ngoài đời thực

  Để biết tình cảm họ dành cho bạn là thật hay không, bạn hãy chủ động hẹn hò với họ ngoài đời thực. Nếu họ yêu cầu bạn chuyển tiền cho họ, điều này chứng tỏ người này chỉ muốn lừa gạt bạn. Bạn đã bao giờ gặp một kẻ lừa đảo bằng cách hẹn hò qua mạng chưa? Bạn có tin rằng có thể tìm thấy tình yêu đích thực bằng cách trên?

  Nguyễn Thị Quỳnh Trang

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.