• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bẫy tiêu dùng nhiều thẻ tín dụng

  Byadmin

  Oct 6, 2021
  tindung 1633502290 1633502314 7967 1633502323

  Làm nhiều thẻ tín dụng để mong hưởng hoàn tiền 5-10% mỗi lần mua sắm lại có khi rơi vào bẫy “tiêu tiền triệu, hoàn tiền chục”.

  Bên cạnh thẻ ATM, thẻ tín dụng dần trở nên phổ biến trong đời sống, đặc biệt là những người ở thành thị. Ngoài sự tiện lợi ở khía cạnh thanh toán không dùng tiền mặt, tham gia các gói trả góp qua thẻ tín dụng, dễ dàng thanh toán khi mua hàng online thì việc hoàn tiền mua sắm khi dùng thẻ tín dụng cũng được nhiều người quan tâm.

  Trước câu hỏi có nên mở thêm nhiều thẻ tín dụng để hưởng hoàn tiền 5-10% tại các sàn thương mại điện tử, ứng dụng giao vận công nghệ. Một độc giả đã trả lời như sau:

  Nhiều người đã sử dụng thẻ tín dụng như một “đòn bẩy tài chính” để chi tiêu, sinh hoạt. Tuy nhiên, không ít người chịu cảnh nợ chồng nợ vì không kiểm soát được cách dùng thẻ tín dụng của mình, và nguy cơ này càng cao hơn khi dùng cùng lúc nhiều thẻ, và một điều đặc biệt là không phải lúc nào thanh toán qua thẻ tín dụng cũng được hoàn phí:

  Mặt khác, một độc giả cho rằng cần kiểm soát chi tiêu, tránh bệnh nghiện mua sắm để quản lý tài chính tốt hơn là canh me việc hưởng lợi hoàn tiền từ mua sắm:

  Bên cạnh đó, nhiều độc giả cho rằng số tiền được hoàn có khi không đủ đóng phí thường niên và đưa ra một số lưu ý:

  Hữu Nghị tổng hợp

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.