• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  BBC gây tranh cãi vì mời người không tiêm vaccine đối thoại

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  bbc gay tranh cai vi moi nguoi khong tiem vaccine doi thoai

  Đài Anh BBC gây tranh cãi khi người dẫn chương trình Question Time Fiona Bruce kêu gọi những người chưa tiêm vaccine Covid-19 đến tham gia buổi tranh luận.

  Người dẫn chương trình BBC Fiona Bruce cuối tuần qua nói rằng có “tỷ lệ tương đối cao” người dân London chưa tiêm vaccine Covid-19 và nhóm thực hiện chương trình Question Time muốn tìm hiểu lý do mọi người không tiêm chủng.

  Bruce mời những người chưa tiêm vaccine Covid-19 tới trường quay Question Time ở London ngày 3/2 để bày tỏ ý kiến.

  Phát ngôn của người dẫn chương trình nhanh chóng hứng chỉ trích gay gắt, với nhiều người lên án BBC thể hiện sự “vô trách nhiệm” khi để những người chưa tiêm chủng tụ tập.

  Người dẫn chương trình BBC Fiona Bruce. Ảnh: BBC.

  Người dẫn chương trình BBC Fiona Bruce. Ảnh: BBC.

  Nhiều người kêu gọi BBC mời các chính trị gia, các nhà virus học và các chuyên gia chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo những phát ngôn từ người chưa tiêm chủng được bàn luận một cách hợp lý.

  “Đưa những người bài vaccine vào chương trình tranh luận là cách ngầm thể hiện những người này có quan điểm chính đáng, ngay cả khi những người khác không đồng tình với họ”, một tài khoản Twitter bình luận.

  Tuy nhiên, cũng có một số người phản bác lại những ý kiến chỉ trích và bảo vệ chương trình tranh luận của BBC, cho rằng mỗi người có quan điểm khác nhau và ai cũng đáng được lắng nghe.

  “Thật đáng sợ khi mọi người đều đánh đồng rằng những người không tiêm vaccine là những người có ý nghĩ tiêu cực, khó tin. Hầu hết những người chưa tiêm chủng mà tôi đã nói chuyện đều là những người có lối sống lành mạnh, luôn sinh hoạt điều độ để tăng miễn dịch hoặc họ là người từng nhiễm nCoV”, một người dùng Twitter chia sẻ.

  Questions Time là chương trình trong đó khách mời, có thể là chính trị gia, nhà khoa học hay giới truyền thông, sẽ tham gia trả lời các câu hỏi từ khán giả về một chủ đề. Những người quan tâm có thể đăng ký đến trường quay của Questions Time để đặt câu hỏi cho chuyên gia.

  Anh là vùng dịch lớn thứ năm thế giới với gần 16 triệu ca nhiễm và gần 154.000 ca tử vong do Covid-19. Nước này đã tiêm chủng cho hơn 76,5% dân số, trong đó hơn 70% tiêm đủ liều.

  Ngọc Ánh (Theo Daily Mail)