• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bé 15 tháng tuổi ở cùng thi thể mẹ suốt 5 ngày

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  be 15 thang tuoi o cung thi the me suot 5 ngay

  MỹLyric Laboy mới 15 tháng tuổi khi nhân viên trung tâm bảo trợ ở thành phố New York phát hiện bé nằm co ro dưới giường, gần thi thể mẹ.

  Theo đơn kiện do cha của bé là Quraan Laboy, 31 tuổi, đệ trình lên tòa án Manhattan cuối tuần qua, người Lyric dính đầy chất thải và bị mất nước nghiêm trọng khi được phát hiện trong căn hộ dành cho người vô gia cư tại Trung tâm Bảo trợ Gia đình East River ở Manhattan, New York.

  Sự việc xảy ra ngày 25/7/2021, nhưng các tình tiết liên quan chỉ được Phòng Giám định Y tế Thành phố công bố hôm 22/1. Người mẹ Shelbi Westlake, 26 tuổi, khi đó chết trong phòng vì dùng thuốc quá liều.

  Laboy đệ đơn kiện chính quyền thành phố và cơ quan bảo trợ người vô gia cư để yêu cầu bồi thường 5 triệu USD. Cơ quan này cho rằng Lyric không ở một mình suốt 5 ngày, nhưng không cho biết thời gian đó là bao lâu. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

  Quraan Laboy và con gái Lyric. Ảnh: NY Post.

  Quraan Laboy và con gái Lyric. Ảnh: NY Post.

  Bé gái vẫn chưa hoàn toàn bình phục. “Tôi không biết con gái mình sẽ phải chịu đựng điều này bao lâu. Bé luôn rất lo sợ phải chia ly”, Laboy nói về con gái. Bé sụt 3 kg sau những ngày bị bỏ một mình và hiện rất bám bố.

  “Bé thường xuyên tát bố khi anh ấy ngủ để chắc chắn anh ấy còn sống”, Seth Harris, luật sư của Laboy, cho biết.

  Trước khi qua đời, Westlake đưa con gái tới sống trong căn hộ dành cho người vô gia cư tại trung tâm được khoảng 3-4 tháng. Laboy cho biết vợ chồng họ đã ly thân.

  Không ai nhận ra Westlake đã chết cho đến khi một người dân thông báo có “mùi hôi” từ căn hộ của cô. Allison Keenan, một luật sư khác của Laboy, cho hay lần cuối mọi người nhìn thấy Westlake bước vào khu nhà là ngày 19/7, 6 ngày trước khi thi thể cô được tìm thấy.

  “Thật kỳ diệu khi bé gái sống sót”, Harris nói, trong khi Keenan cho rằng “để đứa bé ở cùng người mẹ đã mất trong 5 ngày và không ai chú ý chỉ cho thấy sự thờ ơ, thiếu tình người của thành phố New York và cơ quan bảo trợ người vô gia cư”.

  Sau 6 tháng, Lyric đã tăng cân trở lại, nhưng đêm nào cũng khóc đòi mẹ. “Con bé luôn tỉnh giấc lúc nửa đêm, khua tay chân loạn xạ và gọi ‘mẹ ơi’. Tôi chỉ biết nhìn con, đôi khi ứa nước mắt”, Laboy nói.

  Laboy đã nghỉ việc để dành toàn bộ thời gian chăm sóc con gái. “Con bé là ưu tiên số một của tôi lúc này”, anh nói. “Con gái tôi sẽ phải chịu tổn thương tinh thần này cả đời”.

  Huyền Lê (Theo NY Post)