• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bé gái 14 tuổi tử vong dưới kênh nước

Byadmin

Jul 28, 2022

Hải PhòngCùng em trai chơi gần kênh Chanh Diếc (huyện Vĩnh Bảo), bé gái 14 tuổi bị trượt chân rơi xuống nước, tử vong.

Chiều 28/7, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể bé gái (xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), cách vị trí ngã khoảng 30 m.

Chiều hôm qua, bé gái cùng em trai ra kênh Chanh Diếc, đoạn gần cống Ba Đồng chơi. Khi chị gái bị trượt chân rơi xuống nước nhưng không biết bơi, cậu em đã nhảy xuống nước, cố gắng bơi đến cứu chị nhưng không thành công.

Nhà chức trách cho biết, kênh Chanh Diếc là kênh tưới tiêu nội đồng lớn của huyện Vĩnh Bảo. Khu vực cống Ba Đồng, nơi xảy ra vụ việc có độ sâu hơn 6 m, rộng hơn 30 m. Thời điểm bé gái rơi xuống, cửa cống Ba Đồng đang mở nên nước chảy xiết.

Khu vực bé gái 14 tuổi mất tích. Ảnh: Phương Thảo

Khu vực bé gái 14 tuổi mất tích. Ảnh: Phương Thảo

Những năm qua, trong 3 tháng hè, các vụ trẻ em đuối nước thường xảy ra do thiếu sự giám sát của người lớn và sự chủ quan của cha mẹ. Theo thống kê của Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), trong 5 tháng đầu năm 2022, đã có 113 trẻ tử vong do đuối nước.

UBND TP Hải Phòng mới đây đã ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2022-2030. Các sở, ngành, địa phương phải cùng vào cuộc thực hiện đồng bộ các giải pháp, đồng thời cung cấp cho các hộ gia đình kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em.

Phương Thảo