Bé gái 15 tháng tuổi bơ vơ bên xác mẹ suốt 5 ngày ở Mỹ

Bé gái 15 tháng tuổi bơ vơ bên xác mẹ suốt 5 ngày ở Mỹ - ảnh 1

Bé gái Lyric Laboy hiện sống với cha sau khi người mẹ (trái) qua đời

ảnh chụp màn NY POST

Theo Văn phòng Xét nghiệm y khoa thành phố New York, bé gái 15 tháng tuổi Lyric Laboy được phát hiện trong đống lộn xộn bên dưới chiếc giường, gần thi thể người mẹ trong căn nhà thuộc Trung tâm Gia đình East River vào ngày 25.6.2021.

Người mẹ là Shelbi Westlake (26 tuổi) đã tử vong vì dùng quá liều một chất gì đó, theo tờ New York Post ngày 22.1. Theo đơn kiện của người cha Quraan Laboy (31 tuổi) nộp lên tòa án ở Manhattan, bé Lyric “ngập ngụa trong phân”, bị mất nước nghiêm trọng và được đưa đến bệnh viện.

Người cha dự định sẽ kiện chính quyền thành phố và Cơ quan Dịch vụ cho người vô gia cư New York (DHS) đòi bồi thường 5 triệu USD thiệt hại. DHS bác bỏ thông tin cho rằng bé Lyric bị bỏ một mình suốt 5 ngày, nhưng không nói rõ bao lâu.

Sự việc đang được điều tra và trung tâm trên giờ đây phải kiểm tra những người cư trú hằng đêm. Sau sự việc, người cha cho biết bé gái vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. “Tôi không biết bao lâu con bé mới hồi phục. Nó tỏ ra rất lo lắng vì phải ở một mình”, anh Laboy kể và cho biết bé Lyric đã sụt hơn 3 kg.

Luật sư Seth Harris của ông Laboy cho biết bé gái thường lay người cha mỗi khi anh ấy ngủ để biết rằng cha còn sống.

Cô Shelbi sống cùng con gái trong một căn nhà giống như căn hộ tại trung tâm trên được khoảng 3-4 tháng sau khi ly thân. Không ai phát hiện ra sự việc cho đến khi một người khác tại trung tâm phát hiện mùi lạ từ nơi cô ở.

Sau 6 tháng, bé Lyric phục hồi trọng lượng cơ thể, nhưng vẫn thường khóc đòi mẹ hằng đêm, người cha kể. Anh cho biết đã tạm nghỉ việc để chăm sóc con gái toàn thời gian.

Tin liên quan