• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bé gái báo cảnh sát vì bị bố mẹ ép kết hôn

  Byadmin

  Dec 9, 2021
  be gai bao canh sat vi bi bo me ep ket hon

  Trung QuốcBé gái 14 tuổi ở khu tự trị Ninh Hạ báo cảnh sát vì bị gia đình ép cưới người lạ sau khi nhận món sính lễ 39.000 USD.

  Yang gọi điện báo cảnh sát vào ngày diễn ra đám cưới và giới chức đã vào cuộc để hủy bỏ hôn ước bất hợp pháp này, SCMP hôm nay dẫn thông báo từ phòng tư pháp thành phố Trung Vệ cho hay.

  Ở Trung Quốc, kết hôn dưới 22 tuổi ở nam và dưới 20 tuổi ở nữ là bất hợp pháp. Nếu còn đi học, Yang đang học lớp 8 theo chương trình giáo dục bắt buộc 9 năm ở Trung Quốc. Hiện chưa rõ tuổi của chú rể họ Li.

  Yang chưa bao giờ gặp người đàn ông này và hôn lễ được tổ chức mà không có sự đồng ý của cô bé. Gia đình Yang đã nhận sính lễ trị giá 250.000 nhân dân tệ (hơn 39.000 USD) để gả cô bé. Số tiền này gấp 8 lần thu nhập trung bình hàng năm của người dân Trung Vệ.

  Sau khi đám cưới bị ngăn chặn, hai bên gia đình bị đưa đến đồn cảnh sát và tranh cãi gay gắt về sính lễ đã trao cho nhà gái. Sau 6 lần đàm phán do quan chức làm trung gian, gia đình Yang được yêu cầu đưa con gái về nhà và trả lại toàn bộ sính lễ cho gia đình Li.

  Đám cưới giữa chú rể 17 tuổi và cô dâu 13 tuổi ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc năm ngoái. Ảnh chụp màn hình YouTube.

  Đám cưới giữa chú rể 17 tuổi và cô dâu 13 tuổi ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc năm ngoái. Ảnh chụp màn hình YouTube.

  Báo cáo của phòng tư pháp nói người dân Trung Vệ “kém học thức và thiếu hiểu biết pháp luật. Tình trạng ép kết hôn đối với người chưa đủ tuổi, trẻ em gái chưa thành niên đang trong thời gian giáo dục, rất phổ biến tại đây”.

  Một nhân viên của phòng tư pháp nói Yang muốn đi học ở trường dạy nghề hoặc sau này chuyển đến các thành phố lớn. Cha mẹ đã hứa sẽ tôn trọng lựa chọn của bé.

  Kết hôn trẻ em vẫn là hiện tượng phổ biến ở Trung Quốc. Năm ngoái, thiếu nữ 17 tuổi ở thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, đã được cứu thoát khỏi cuộc hôn nhân cưỡng ép sau khi báo chính quyền địa phương rằng cha mẹ bắt cô kết hôn với người đàn ông cô mới gặp 6 lần.

  Vài tháng sau, ở Sán Đầu, cũng thuộc Quảng Đông, bé gái 13 tuổi được cho đi học trở lại sau khi kết hôn với thiếu niên 17 tuổi trong hôn lễ trang trọng theo phong tục địa phương. Theo cả hai gia đình, cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu và cha mẹ tin rằng càng sớm trở thành ông bà càng nhiều phúc đức.

  Huyền Lê (Theo SCMP)