• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bé gái òa khóc vì lo bố làm việc vất vả

Byadmin

Jul 26, 2022

Trung QuốcBé gái 7 tuổi ở tỉnh Giang Tô òa khóc khi thấy bố đang làm việc qua cuộc gọi video tại cơ sở trông trẻ.

Bé Lý Ngạn Tịch ở thành phố Tô Châu, miền đông Trung Quốc, đang nghỉ hè nên được bố mẹ gửi đến một cơ sở trông trẻ. Tuần trước, giáo viên tại cơ sở này tổ chức cuộc gọi video để phụ huynh gặp nhau và quan sát lớp học.

Khi bé Ngạn Tịch thấy hình ảnh bố đội mũ, mặc quần áo bảo hộ giữa các phụ huynh khác trên màn hình, cô bé gọi lớn: “Bố ơi” bằng giọng ngọt ngào, tình cảm.

Ngay sau đó, mắt Ngạn Tịch ngấn lệ, bé nói với cô giáo rằng rất nhớ và lo cho bố.

“Tại sao con lại nhớ bố? Bao lâu rồi con chưa gặp bố?”, cô giáo hỏi. “Không phải vì lâu rồi con không gặp bố. Con chỉ lo bố làm việc vất vả quá và bị mệt thôi”, cô bé thổn thức trả lời.

Bé gái òa khóc khi thấy bố làm việc

Bé Lý Ngạn Tịch khóc khi thấy bố làm việc qua cuộc gọi video tại cơ sở trông trẻ ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tuần trước. Video: Douyin.

Mẹ bé ở nhà nội trợ còn bố là thợ điện và thường làm thêm giờ. “Mỗi ngày bố bắt đầu công việc từ 4h hoặc 5h. Đôi khi con tỉnh giấc vào những lúc đó”, Ngạn Tịch nói, thêm rằng bé mong bố luôn khỏe mạnh.

Video đã đạt hơn 6,5 triệu lượt xem trên nền tảng video ngắn Douyin, phiên bản TikTok ở Trung Quốc. Nhiều người xem xúc động vì sự quan tâm của Ngạn Tịch dành cho bố.

“Tôi đã xúc động và khóc khi xem video này”, một người bình luận trên Weibo. “Cô bé thật đáng yêu. Tôi cũng muốn chiếc áo bông nhỏ như vậy”, một người khác cho hay.

Người Trung Quốc thường ví con gái là “áo bông nhỏ” vì loại áo này ôm sát cơ thể, mang lại cảm giác thoải mái, ấm áp, gợi liên tưởng có thể hiểu được tấm lòng cha mẹ. Con trai thường được gọi là “áo khoác da” vì có thể che chắn “mưa gió” cho cha mẹ khi gia đình khó khăn.

“Tôi hy vọng mỗi ngày con gái đều khỏe mạnh và hạnh phúc”, bố của bé Ngạn Tịch cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Huyền Lê (Theo SCMP)