• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bế tắc với tâm lý bất ổn của mẹ

Byadmin

Jul 30, 2022

Tôi là nữ, độc thân, sinh ra và lớn lên ở một tỉnh miền núi, đang sống cùng bố mẹ ở Hà Nội.

Bố mẹ tôi gần 60 tuổi, nhà có hai chị em gái nhưng bố tâm lý, không hề có tư tưởng trọng nam khinh nữ. Mẹ thì ngược lại, hay bị ảnh hưởng, tác động của người khác và buồn vì không có con trai. Mẹ chăm chỉ, tốt bụng nhưng chưa được khôn khéo nên không hòa hợp với bà nội. Dù bà không thương mẹ bằng các con dâu khác nhưng mẹ vẫn lo chu toàn công việc bên nội, không để ai chê trách. Cũng có thể do hồi tôi bé, anh trai bị ốm không may qua đời, rồi hai năm trước mẹ bị tai nạn, đầu va xuống đường nên cảm giác đôi khi tâm lý mẹ có chút bất ổn.

Chuyện xảy ra khi mẹ tôi nghe hàng xóm trêu đùa về việc bố có người phụ nữ khác. Người này tôi biết, chắc có ý với bố. Bố kể cô ta gọi điện vài lần nhưng bố luôn rõ ràng. Tôi hoàn toàn tin tưởng bố vì chẳng có bằng chứng nào về việc bố có gì với cô ta. Tuy nhiên mỗi khi bố nghe điện thoại mẹ lại cho rằng cô ta gọi điện rồi ghen tuông, lớn tiếng với bố. Tôi là con, góp ý với mẹ thì mẹ nói chị em tôi bênh bố. Mẹ chỉ trích, lôi chuyện bố hút thuốc rồi bắt bố bỏ thuốc, bỏ rượu (bố uống một, hai ly mỗi ngày) nếu không sẽ ly hôn và lên chùa ở.

>> Bất ổn tâm lý sau sinh dù nhà chồng tốt

Mẹ luôn muốn mọi việc phải theo ý mình, trước giờ cả nhà đặc biệt là bố đều nhường nhịn mẹ. Tôi đón bố mẹ về Hà Nội vừa để gần con cháu, vừa tiện chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là tách ông bà khỏi mấy bà hàng xóm rảnh rỗi, nhiều chuyện. Cả nhà thống nhất bố mẹ tôi về Hà Nội sống nhưng khi có công việc vẫn về quê để tinh thần thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên gần đây bố nói muốn về quê vài ngày, mẹ không về cùng nhưng lại ghen tuông, không hài lòng với bố và nghĩ bố lại cặp kè với cô kia.

Đêm trước khi bố về quê, mẹ bị đau đầu, đau răng, do ảnh hưởng từ lần bị ngã, bố ngủ say không biết. Sáng ra thấy mẹ ngủ ngoài sofa rồi lớn tiếng trách bố không quan tâm, dọa ly hôn. Bố giận lắm và vẫn về quê. Tôi nghe bố kể lại khi đang đi công tác ở tỉnh. Chị gái qua nhà, nói mẹ đã ổn. Mọi sự nhẫn nhịn đều có giới hạn, tôi cảm giác lần này bố và mình dần hết kiên nhẫn và bế tắc với mẹ. Với người ngoài mẹ nhẹ nhàng, chu đáo bao nhiêu thì với bố lại hay chê bai, nhăn nhó, khó chịu bấy nhiêu. Tôi gọi điện chưa kịp khuyên gì mẹ đã khóc và nói tôi chỉ bênh bố.

>> Nhiều lần muốn tự sát vì tâm lý bất ổn

Công việc bộn bề, chuyện bố mẹ làm tôi không thể tập trung. Về vết thương của mẹ, tôi đưa bố mẹ đi khám toàn diện, bác sĩ đều nói không ảnh hưởng, chỉ nghỉ ngơi thêm. Vì còn độc thân, có thời gian nên tôi có tranh thủ đưa bố mẹ đi du lịch vài lần để tâm lý thoải mái, gần đây bố mẹ nói không thích đi. Phận làm con, ngoài việc cố gắng để bố mẹ có cuộc sống đầy đủ nhất, bù đắp cho những khó khăn, vất vả, thiếu thốn bố mẹ đã chịu để nuôi chị em tôi có ngày hôm nay, tôi đang không biết cần làm gì để giúp họ, cũng là giúp bản thân thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại. Rất mong nhận được chia sẻ, góp ý của mọi người.

Vân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc