• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bé trai chơi bật lửa bỏng mặt

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  be trai choi bat lua bong mat

  Quảng NinhBé 11 tuổi, ở Uông Bí nhập viện trong tình trạng bỏng vùng mặt, mắt, cháy tóc do bất cẩn trong lúc chơi bật lửa.

  Bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Qua kiểm tra, bé bị bỏng vùng cổ, vùng mặt độ hai; bỏng da mi, kết mạc, giác mạc độ hai cần làm sạch và giảm đau ngay.

  Gia đình cho biết trong lúc bất cẩn không để ý, bé có chơi bật lửa và bị cháy bén vào vùng mặt. Khi xảy ra sự việc chỉ có bà (ngoài 90 tuổi) ở cùng. Thấy cháu đau, bà thoa dầu luyn vào toàn bộ vùng bỏng, khiến vết thương nặng hơn, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

  Hiện, bệnh nhi đang được chăm sóc tích cực tại Khoa cấp cứu.

  Các bác sĩ cảnh báo khi phát hiện người bị bỏng, cần rửa vết bỏng bằng nước sạch để làm giảm nhiệt độ và giảm độ sâu tại vết thương. Nếu bị bỏng ở tay hoặc chân thì có thể ngâm bộ phận này trong chậu nước hoặc dùng vòi nước chảy xả trực tiếp vào vùng bị bỏng.

  Nếu vùng bỏng lớn thì không nên cởi bỏ quần áo (khiến bị lột da vùng bỏng) mà nên dùng kéo cắt áo quần ra. Không được tiếp xúc trực tiếp với vết bỏng để tránh nhiễm khuẩn. Sau đó người nhà cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện. Tuyệt đối không bôi, chườm bất cứ gì lên vết thương.

  Phụ huynh cần quan tâm, giáo dục và để xa tầm tay của trẻ các vật dụng nóng sôi, các chất dễ cháy nổ, các chất sinh lửa, đồ điện… nhất là trong thời điểm hiện tại khi dịch bệnh và cận tết, trẻ nghỉ học ở nhà nhiều.

  Bệnh nhi tiếp tục theo dõi tích cực tại Bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Bệnh nhi tiếp tục theo dõi tích cực tại Bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Thùy An