• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bé trai tử vong do cắm thìa kim loại vào ổ điện

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  image00152751633422859 1646645 8989 5707 1646646008

  Quảng NinhBé trai 7 tuổi ở Hạ Long, cắm chiếc thìa bằng kim loại vào ổ điện bị điện giật, vào viện cấp cứu trong tình trạng mất ý thức, ngừng thở, tím tái toàn thân.

  Người nhà phát hiện trẻ bị bất tỉnh sau điện giật, bỏng cháy gan bàn tay phải và một ngón chân phải. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tuyền, phụ trách Đơn nguyên Cấp cứu, Bệnh viện Bãi Cháy, ngày 7/3 chẩn đoán bé bị ngừng tuần hoàn hô hấp, mất phản xạ. Sau 60 phút nỗ lực cấp cứu, bệnh nhi vẫn không có dấu hiệu hồi phục, tử vong sau đó.

  Theo bác sĩ Tuyền, đây là trường hợp trẻ tử vong do điện giật rất đáng tiếc. Nguyên nhân gây điện giật có thể do vô ý tiếp xúc với dòng điện một cách trực tiếp như cắn, nhai dây điện, đưa tay vào ổ điện, tiếp xúc với chỗ hở của đường điện hay gián tiếp nhét những đồ vật bằng kim loại vào ổ điện, vui chơi ở chỗ rò điện….

  Bác sĩ khuyến cáo trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các bé chuyển sang học tại nhà. Gia đình cần phải để ý đến việc sinh hoạt và học tập của các con, tránh những tai nạn đáng tiếc như điện giật, chấn thương trong quá trình sinh hoạt, vui chơi…

  Để tránh tai nạn điện giật ở trẻ nhỏ, phụ huynh cần che các ổ cắm điện bằng nút bịt. Thay thế những dây điện đã bị sờn, hỏng và bố trí dây điện khỏi tầm tay trẻ em. Đảm bảo các thiết bị điện trong nhà đều có chứng nhận an toàn sử dụng. Rút dây cắm khi không sử dụng. Nên sử dụng các thiết bị điện ở những khu vực khô ráo, đồng thời giáo dục trẻ nhỏ tác hại của dòng điện và cách sử dụng điện an toàn.

  Khi phát hiện nạn nhân bị điện giật, cần bình tĩnh loại bỏ nguồn điện, rút dây điện, ngắt cầu dao điện, dùng các vật cách điện loại bỏ dây điện tiếp xúc với nạn nhân. Không trực tiếp tiếp xúc với nạn nhân khi chưa chắn chắn đã loại bỏ nguồn điện khỏi cơ thể nạn nhân. Luôn luôn đảm bảo môi trường cấp cứu an toàn, lưu ý trường hợp rò điện, môi trường ẩm ướt…

  Nạn nhân có tổn thương bỏng hay chấn thương kết hợp, nên đưa vào bệnh viện cấp cứu để các bác sĩ đánh giá và xử trí. Không nên chườm đá, bôi thuốc mỡ… lên vết bỏng.

  Thùy Anh