• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bệnh nhân Ấn Độ tụng kinh khi được phẫu thuật não

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  benh nhan an do tung kinh khi duoc phau thuat nao

  Nữ bệnh nhân 24 tuổi liên tục đọc bài kinh của đạo Hindu trong suốt ca phẫu thuật loại bỏ khối u não kéo dài ba giờ ở New Delhi.

  Cô gái trẻ hoàn toàn tỉnh táo trong ca phẫu thuật phức tạp tại khoa phẫu thuật thần kinh, Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn (AIIMS) hôm 23/7 và liên tục đọc kinh Hanuman Chalisa, bài kinh phổ biến nhất để ca ngợi thần Hanuman và được hàng triệu người theo đạo Hindu đọc mỗi ngày.

  Bệnh nhân Ấn Độ tụng kinh khi được phẫu thuật khối u não

  Nữ bệnh nhân đọc kinh khi được phẫu thuật loại bỏ khối u não tại Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn (AIIMS) ở New Delhi, Ấn Độ hôm 23/7. Video: Twitter/Arvind Chauhan.

  Bác sĩ Deepak Gupta cho biết bệnh nhân đã được tiêm thuốc gây tê cục bộ phần da đầu và được sử dụng thuốc giảm đau. Cô hiện được theo dõi y tế tại bệnh viện và sẽ xuất viện cuối tuần này.

  Đoạn video ghi lại ca phẫu thuật được nhà báo Arvind Chauhan chia sẻ trên Twitter. “Tại AIIMS, một bệnh nhân nữ đọc thuộc lòng 40 câu trong kinh Hanuman Chalisa, trong khi bác sĩ Deepak Gupta và nhóm gây mê thần kinh của ông tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u não”, Chauhan cho hay.

  Hơn 20 năm qua, AIIMS đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật hoặc mở hộp sọ mà bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo để đảm bảo các vùng não quan trọng của họ không bị tổn thương. Theo quan chức AIIMS, hơn 500 ca phẫu thuật như vậy đã được hoàn thành trong 20 năm.

  Ngày nay, hầu hết các trường hợp như vậy đều có thể phục hồi và xuất viện nhanh chóng. Phẫu thuật kiểu này đặc biệt phòng ngừa biến chứng cho bệnh nhân có khối u gần các khu vực liên quan dây thần kinh vận động và khả năng nói.

  Nữ bệnh nhân đang hồi phục và sẽ xuất viện cuối tuần này. Ảnh: ANI.

  Nữ bệnh nhân đang hồi phục và sẽ xuất viện cuối tuần này. Ảnh: ANI.

  Huyền Lê (Theo IndiaTV, India Times)