• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bệnh nhân chạy thận được nhận thực phẩm miễn phí trong những ngày Hà Nội giãn cách

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  benh nhan chay than duoc nhan thuc pham mien phi trong nhung ngay ha noi gian cach
  Chương trình đã trao 470 gói thực phẩm (mỗi suất gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm) tổng trị giá 82 triệu đồng cho 470 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đang điều trị dài ngày tại đây.
  Ban tổ chức cho biết, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ngay khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội phối hợp Nhóm Thần tốc Hà Nội (gồm các nghệ sĩ, phóng viên), triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”, từ ngày 24.7 đến khi Hà Nội hết giãn cách xã hội.
  Bệnh nhân chạy thận được nhận thực phẩm miễn phí trong những ngày Hà Nội giãn cách - ảnh 1

  Anh Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trao tượng trưng số quà tặng cho đại diện Bệnh viện Thận Hà Nội

  Ảnh Đăng Hải

  Chương trình sẽ trao bữa cơm cho những người nghèo, lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội. Mỗi suất ăn là 25.000 đồng, dự kiến trung bình mỗi ngày trao từ 500 – 600 suất và tuỳ tình hình thực tế có thể tăng suất hàng ngày hoặc trao các gói thực phẩm cho một số người khó khăn có điều kiện tự nấu ăn.
  Tính đến hôm nay, chương trình đã trao 1.140 suất ăn mỗi ngày (cả suất ăn đã được nấu và suất ăn bằng thực phẩm chưa nấu) đến cho 1.140 người khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

  “Cố gắng để không ai bị thiếu cơm ăn mỗi tối”

  Anh Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết trong bối cảnh bình thường, người bệnh và người nhà bệnh nhân cũng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn về thể chất, về tinh thần, về điều kiện vật chất để chống chọi với bệnh tật.
  “Khi dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì những khó khăn của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn còn nhân lên gấp bội. Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình lan tỏa thông điệp tích cực. Nếu chúng ta cùng đồng lòng, cùng sẻ chia, bằng những hành động cụ thể đóng góp cho cộng đồng, xã hội, chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch”, anh Minh chia sẻ.
  Anh Minh cũng cho biết, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đánh giá rất cao và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các anh chị trong Nhóm Thần tốc Hà Nội, các văn nghệ sĩ, cá nhân, tổ chức đã đồng hành với chương trình “Triệu bữa cơm” của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội để khởi xướng và triển khai cụ thể chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”.
  Là một trong những người khởi xướng chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”, phóng viên VTV3 Thu Hương không quản ngại vất vả, hàng ngày kêu gọi nguồn lực cho chương trình, tổ chức bán đấu giá các đồ cá nhân để lấy kinh phí nấu cơm. “Hà Nội không phải nơi tôi sinh ra, nhưng cả cuộc đời tôi gắn bó. Tôi nguyện làm một điều là cố gắng để không ai bị thiếu cơm ăn mỗi tối”, chị Thu Hương chia sẻ.
  Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Thường trực của chương trình, mong muốn chương trình nhận được nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần và đồng hành cùng chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” để tiếp tục lan toả yêu thương và kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn tại Hà Nội vượt qua đại dịch Covid-19 với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
  Từ tháng 4.2020 đến nay, Chương trình “Triệu bữa cơm” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao tặng gần 1 triệu bữa cơm với tổng trị giá gần 15 tỉ đồng đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
  Ban tổ chức tiếp tục kêu gọi sự chung tay đóng góp và đồng hành của các tổ chức, cá nhân. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam. Tài khoản: 19026637195689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi: “Triệu bữa cơm Hà Nội”.