• Tue. Feb 14th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả

Byadmin

Jun 12, 2021

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tạm phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch… sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

“Bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện”, theo Sở Y tế TP HCM.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ “chia lửa” cùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM trong điều trị Covid-19. Đây là hai bệnh viện vừa được chuyển đổi công năng, theo kế hoạch ứng phó 5.000 ca Covid-19 của TP HCM.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM bị phong toả, chiều 12/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM bị phong toả, chiều 12/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi với sự hỗ trợ luân phiên cán bộ y tế từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định và các bệnh viện được Sở Y tế phân công, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ 15h ngày 12/6. Bệnh viện này có quy mô 500 giường trị Covid-19, được chuyển đổi công năng từ Bệnh viện Huyện Củ Chi. Các bác sĩ chuyên khoa Nhiễm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ hỗ trợ chuyên môn theo hình thức trực tuyến.

Đơn vị điều trị Covid-19 Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch dự kiến hoạt động vào ngày mai, 13/6. Đơn vị được thành lập từ một nửa Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch “tách đôi”, với hai cổng vào riêng biệt. Một nửa bên còn lại của bệnh viện vẫn là các phòng khám và các khoa lâm sàng, cận lâm sàng phục vụ điều trị người bệnh lao và bệnh phổi không do lao.

Hai bệnh viện này sẽ chuyên trách tiếp nhận Covid-19 cả trường hợp nhẹ và nặng, theo phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế giao, với sự huy động nguồn lực chuyên khoa Nhiễm và chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu từ các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

Theo Sở Y tế TP HCM, việc triển khai thêm hai đơn vị này đã kịp thời đáp ứng với diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM phát hiện có 3 nhân viên nghi mắc Covid-19. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM nhận định khả năng cao là 3 nhân viên này bị nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sáng 12/6 ghi nhận ba trường hợp nghi mắc Covid-19 gồm hai nhân viên công nghệ thông tin, một người làm việc phòng hành chính quản trị là vợ của một trong hai nhân viên công nghệ thông tin nêu trên. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân. Chung cư này đang ở trong chuỗi lây lớn hiện chưa rõ nguồn lây.

* Tiếp tục cập nhật.

Lê Phương – Hữu Công

Lê Phương