• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện cùng lúc 10 ca COVID-19

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  benh vien phoi ha noi phat hien cung luc 10 ca covid 19
  Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện cùng lúc 10 ca COVID-19 - Ảnh 1.

  Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

  Thông tin từ Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết: sau khi xét nghiệm định kỳ, ngày hôm nay bệnh viện phát hiện 10 ca dương tính với COVID-19 gồm 1 bác sĩ, 1 y tá và 8 bệnh nhân.

  Bệnh viện và UBND phường Thanh Nhàn thông báo ai đã đến Bệnh viện Phổi Hà Nội chủ động cách ly, theo dõi sức khỏe và liên hệ với cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19.

  Trước đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội xét nghiệm sàng lọc và có 14 mẫu cho kết quả dương tính gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân tại khoa nội 3.

  Sau đó, 14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Đến tối 25-7, có 10 mẫu được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 nói trên. Số mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

  Bác sĩ Phạm Hữu Thường, giám đốc bệnh viện, cho biết hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương.

  Trong đêm nay và sáng mai, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phương án phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

  Trước đó, nữ bệnh nhân L.T.T.L. (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại khoa nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-7 đến 22-7. Khi xuất viện vào ngày 22-7, sức khỏe của bệnh nhân L. hoàn toàn bình thường.

  Tuy nhiên, đến ngày 24-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương và ngày 25-7 có kết quả RT-PCR dương tính. Ca bệnh này đã được CDC Hà Nội ghi nhận và thông báo trong ngày 25-7.

  Sau khi nhận thông báo về bệnh nhân L. dương tính, từ sáng 25-7, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Đồng thời lấy gần 400 mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với toàn bộ cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà.

  Riêng tại khoa nội 3, bệnh viện lập tức phong tỏa toàn bộ khoa này sau khi có các ca xét nghiệm dương tính.

  Nhận được thông báo của CDC Hà Nội các ca có kết quả khẳng định dương tính, từ 18h tối 25-7, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

  T. HÀ