• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bỉ báo động vì 7 người cao tuổi tiêm đủ vắc xin tử vong do biến thể mới Colombia

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  bi bao dong vi 7 nguoi cao tuoi tiem du vac xin tu vong do bien the moi colombia
  Bỉ báo động vì 7 người cao tuổi tiêm đủ vắc xin tử vong do biến thể mới Colombia - Ảnh 1.

  Bỉ báo động vì 7 cụ cao niên đã tiêm đủ vắc xin sống tại một nhà dưỡng lão tử vong vì biến thể mới lần đầu xuất hiện tại Colombia – Ảnh: vrt.be

  Theo Hãng tin Reuters, các cụ đã ở tuổi 80-90, được tiêm vắc xin đầy đủ và vốn có thể chất yếu.

  Tại nhà dưỡng lão này, có 21 cụ và nhiều nhân viên chăm sóc khác cũng bị nhiễm biến thể Colombia. Các nhân viên đều đã tiêm vắc xin đầy đủ và bị nhiễm bệnh với triệu chứng nhẹ.

  Biến thể nói trên lần đầu xuất hiện tại Colombia, còn có tên ký hiệu là B.1.621. Gần đây, nó được xác định là có xuất hiện ở Mỹ nhưng rất ít thấy ở châu Âu. Marc Van Ranst, chuyên gia virus học của Trường đại học Leuven, cho biết việc có đến 7 cụ tử vong do COVID-19 là điều đáng lo ngại, nhất là khi tất cả đều đã được tiêm vắc xin đầy đủ.

  Cho đến nay, các nhà khoa học chưa biết liệu biến thể Colombia có dễ lây hơn các biến thể khác hay không.

  Tại Bỉ, biến thể này chỉ mới hiện diện ở mức dưới 1% các trường hợp nhiễm COVID-19 đã được xác định. Tỉ lệ này ở Mỹ là 2%. Biến thể chiếm ưu thế ở Bỉ hiện nay là biến thể Delta với tỉ lệ bao phủ 95%, sau đó là biến thể Alpha.

  Ông Van Ranst cho biết trong ngày 6-8, các chuyên gia đã cho thực hiện các xét nghiệm bổ sung để loại trừ khả năng các cụ tử vong do một biến thể nào khác của virus, hoặc do mắc một bệnh lý hô hấp khác. Khả năng này là rất ít, nhưng không phải là không thể xảy ra.

  Những người phụ trách nhà dưỡng lão không biết virus đã xâm nhập vào cơ sở của họ khi nào và bằng cách nào.